Nhiều trường THPT ngoài công lập tự ý cắt chương trình học

Thùy Nhung - Văn Dương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 17:06 GMT+7

Nhiều trường THPT đã có hiện tượng cắt xén môn học, tiết học.

VTV.vn - Với lí do để các em học sinh lớp 12 tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, hiện nay, nhiều trường THPT đã có hiện tượng cắt xén môn học, tiết học.

Trường Trung học Hoàng Diệu, quận Tân Bình, TP.HCM bị tố là chỉ khuyên học sinh lớp 12 tập trung học 4 môn chính, gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn để thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường dành toàn bộ thời gian để ôn luyện các môn này. Các môn còn lại bị cắt xén chương trình học nhưng vẫn có điểm trong học bạ. Đặc biệt là các môn phụ, gần như không phải học tiết nào.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết đã nắm thông tin này, tiến hành thanh tra và thừa nhận có những sai phạm trong chương trình giảng dạy tại nơi đây.

Cùng địa bàn cách đó không xa, trường THPT Hai Bà Trưng không hoàn toàn cắt xén toàn bộ chương trình học của các môn phụ nhưng cũng chỉ tập trung vào 4 môn học sinh lựa chọn để thi tốt nghiệp. Các môn phụ không có tiết được ăn gian bằng hình thức khác.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình học lớp 12 bao gồm từ 13 đến 14 môn học. Nếu chỉ tập trung vào 4 môn học như các trường này thì chương trình học bị tự ý cắt đi đến 2/3. Một con số "không tưởng" của một môi trường giáo dục chuyên nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước