Nhọc nhằn việc dạy và học ở "chảo lửa" miền Trung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 20:51 GMT+7

Ánh nắng gay gắt của những ngày hè chiếu thẳng vào các lớp học

VTV.vn - Nắng nóng là nguyên nhân chính khiến việc dạy và học tại miền Trung gặp nhiều khó khăn trong mùa hè.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm học phải kéo dài đến giữa tháng 7. Biến đổi khí hậu, nhiệt đo tăng cao hơn mọi năm, cùng với đó là nắng nóng gay gắt đã khiến việc dạy và học của các thầy cô giáo tại Quảng Bình gặp nhiều khó khăn.

Mới vào đầu buổi học, cái nắng gay gắt của những ngày hè đã chiếu thẳng vào các lớp học. Không khí nóng bức ngột ngạt của ngày hè khiến việc dạy và học của thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Hóa, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình gặp nhiều khó khăn.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Hóa có gần 230 học sinh, trong đó có hơn 60% học sinh thuộc tộc người Mã Liềng theo học. Để đảm bảo sức khỏe cho các em, trường đã xin huyện hỗ trợ mua thêm 42 cái quạt để gắn thêm cho từng lớp. Tuy nhiên, trong thời tiết nóng gay gắt tại "chảo lửa" Tuyên Hóa, hành trình "gieo chữ" của các thầy cô vẫn hết sức gian nan.

Để tránh nắng nóng cao điểm, nhiều trường chuyển dịch lịch học theo hướng sớm và muộn hơn. Buổi sáng, thay vì học ở thời gian 7h15’ thì chuyển lên sớm hơn 30 phút. Buổi chiều đến 15h vào học và tan học sau 17h. Thậm chí nhiều trường bán trú và nội trú tại Quảng Bình, ngoài việc đảm bảo phòng học thoáng mát, nhiều trường còn phải tìm nguồn nước nhằm đảm bảo sinh hoạt cho thầy và trò của trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước