Nhu cầu học trường quốc tế ở Trung Quốc tăng vọt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/09/2016 19:36 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, nhu cầu theo học trường quốc tế tăng mạnh nhất là tại các thành phố lớn Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân.

Nếu như vài năm trước, trường quốc tế là nơi theo học của con em các gia đình đại sứ hay công ty đa quốc gia, thì nay, học sinh bản địa trong các trường quốc tế thậm chí còn nhiều hơn cả học sinh nước ngoài. Tại Trung Quốc, nhu cầu theo học trường quốc tế tăng mạnh nhất là tại các thành phố lớn Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân.

Những trường học quốc tế đang mọc như nấm sau cơn mưa tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của tầng lớp trung lưu nước này. Họ mong muốn con mình được theo học hệ thống giáo dục có thể giúp chúng dễ dàng vào những trường đại học tốt nhất thế giới sau này.

Tại các trường quốc tế, học sinh được học trong một môi trường giáo dục tiên tiến, học mà chơi, chơi mà học thực sự. Theo phản ánh, tại các trường công lập, áp lực về thi cử ngày càng nặng nề, sự thiếu kết nối giữa giáo viên và học sinh ngày càng rõ.

Một nghiên cứu do Tập đoàn truyền thông Hurun cho biết, người giàu Trung Quốc sẵn sàng đầu tư 20-25% chi tiêu hàng năm cho giáo dục con cái. Số lượng sinh viên Trung Quốc theo học ở Mỹ, Úc và châu Âu tăng vọt trong những năm gần đây. Ở Mỹ, cứ 3 sinh viên nước ngoài theo học thì có gần 1 sinh viên là người Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước