Những điểm đáng chú ý của kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Phan Hằng - Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc sau 4 ngày với 8 môn thi. Sau đây là một số vấn đề đáng lưu ý trong kỳ thi vừa qua:

Năm nay là năm đầu tiên mỗi tỉnh, thành phố trên cả nước đều có cụm thi xét tuyển đại học, cao đẳng. Đây là một thuận lợi lớn cho thí sinh vì các em sẽ không phải di chuyển quá xa. Tuy nhiên với cụm thi tại các địa phương, công tác tổ chức có khá nhiều áp lực. Những trường đại học chủ trì cụm thi tại các tỉnh, thành phố khác sẽ phải huy động một số lượng lớn giáo viên đến địa phương đó.

Công tác bảo mật, sao in đề thi cũng được hết sức chú trọng do nhiều địa phương lần đầu tiên tham gia công tác chủ trì các cụm thi xét tuyển ĐH, CĐ

Cũng giống như những năm trước, nội dung đề thi các môn năm nay vẫn tập trung vào kiến thức lớp 12 và chương trình 3 năm phổ thông. Yếu tố phân hóa học sinh được đặc biệt chủ trọng trong công tác ra đề. Bởi đây là kỳ thi chung dành cho cả những thí sinh xét tuyển đại học và những thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh, nếu chỉ chuẩn bị kiến thức là chưa đủ. Kỷ luật trường thi cũng là một trong những vấn đề quyết định thành công cho kỳ thi của các em. Trong ba ngày thi đầu, có 264 thí sinh vi phạm kỷ luật thi, trong đó có 224 em đã bị đình chỉ thi. Rất nhiều em đến muộn, mang điện thoại vào phòng thi.... đây là những lỗi đơn giản, nhưng lại có hậu quả nghiêm trọng và kỳ thi nào cũng có thí sinh mắc phải, dù đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Một yếu tố nữa quyết định thành công cho các thí sinh đó là việc các em xác định được đúng mục tiêu của mình, chỉ cần xét tốt nghiệp THPT hay sẽ xét tuyển ĐH, CĐ. Nếu xét tuyển cần lựa chọn những trường phù hợp phù hợp năng lực và sở thích của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước