Những điều chưa từng có ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/08/2020 18:47 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có thể được coi là kỳ thi chưa từng có kể từ sau năm 1975 đến nay. Có rất nhiều điều đặc biệt, lần đầu mới có.

Chưa từng có từ khi thống nhất đến nay, kỳ thi lớn nhất cấp quốc gia, với số lượng thí sinh đông đảo nhất phải lùi lịch lại tới 1 tháng rưỡi so với thường lệ.

Chưa từng có kỳ thi nào được tổ chức trong bối cảnh dịch nguy hiểm và diễn biến phức tạp như vậy.

Đi thi mà cả thí sinh và phụ huynh vừa lo lắng bài vở, vừa lo lắng về sức khỏe.

Lần đầu tiên, điểm thi, các phòng thi được khử khuẩn cả trước và sau khi thi.

Tất cả thí sinh, cán bộ làm công tác thi đều phải kiểm tra nhiệt độ, dùng nước sát khuẩn.

Và cũng lần đầu tiên, ngành giáo dục phải tổ chức khử khuẩn các bài thi. Đặc biệt, các em học sinh phải đeo khẩu trang trong lúc làm bài thi.

Những điều chưa từng có ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Khử khuẩn các bài thi

Năm nay cũng lần đầu tiên, chỉ trước giờ thi có 10 tiếng, phải thay thế khẩn cấp 236 giám thị, cán bộ phục vụ thi vì có liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19. Sự việc xảy ra ở Quảng Trị. Các tỉnh đều phải tăng cán bộ dự phòng và phòng thi dự phòng.

Lần đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT phải chia làm hai đợt. Đợt 1 dành cho những thí sinh bình thường. Đợt 2 dành cho những thí sinh thuộc diện F1,F2 và thí sinh ở những khu vực bị cách ly do ảnh hưởng của COVID-19.

Dù khó khăn như vậy nhưng toàn ngành đã nỗ lực vượt qua với tinh thần, trách nhiệm cao. Với những thí sinh thi đợt này, dù kết quả có thế nào thì giờ các em cũng đã hoàn thành một kỳ thi "có một không hai".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước