Những người dẫn đường, truyền cảm hứng cho học sinh khám phá và sáng tạo tri thức

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 05:52 GMT+7

VTV.vn - Đặt học sinh vào trung tâm của hoạt động dạy học, coi sự tiến bộ và quyền lợi của học sinh là mục tiêu sẽ giúp người thầy tìm ra hướng đi phù hợp để đổi mới.

Trong 6 năm qua, bắt kịp xu hướng đổi mới giáo dục, nhiều giáo viên đã chủ động tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, nhờ thế, họ đã trở thành những người đi đầu, truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp và quan trọng hơn là cho chính các học sinh.

Nhờ những nỗ lực trong ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, cô giáo Hà Ánh Phượng (Phú Thọ) vinh dự được xướng tên trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020.

Những người dẫn đường, truyền cảm hứng cho học sinh khám phá và sáng tạo tri thức - Ảnh 1.

Cô giáo Hà Ánh Phượng (Phú Thọ) vinh dự được xướng tên trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020

Từ 6 năm nay, cô Nguyễn Hà Bích Vân (TP.HCM) cùng với các đồng nghiệp đã ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật mới vào dạy học môn Ngữ văn. Cô tự tìm tòi nghiên cứu chương trình mới và các văn bản hướng dẫn. Ở đâu tổ chức hội thảo về đổi mới giáo dục, cô đều đăng ký tham gia. Các lớp tập huấn, cô xin được tham dự.

Nỗ lực cập nhật những yêu cầu mới, chủ động chuẩn bị các điều kiện về chuyên môn của bản thân để thích ứng. Với tâm thế đó, những giáo viên như cô Ánh Phượng, cô Bích Vân trở thành những người dẫn đường, người truyền cảm hứng trên con đường dẫn dắt học sinh khám phá và sáng tạo tri thức.

Đổi mới cách dạy và học môn Tự nhiên - Xã hội Đổi mới cách dạy và học môn Tự nhiên - Xã hội

VTV.vn - Trong các môn học ở lớp 1, Tự nhiên - Xã hội là môn học chứa đựng nhiều điều thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước