Nỗ lực tăng cường thực tiễn cho môn khoa học tại trường học

Đỗ Hòa-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 14:31 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh phổ thông dù mới chính thức được triển khai song đã đạt được nhiều hiệu quả.

Phát triển học sinh toàn diện, phát huy tối đa năng lực của mỗi em. Mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới đang được nhiều trường nỗ lực thực hiện từ chính việc tăng cường hoạt động trải nghiệm cũng như hoạt động thực tiễn cho các môn khoa học trên ghế nhà trường.

Tăng cường trải nghiệm, triển khai giáo dục tiệm cận theo hướng stem đang là cách các trường học thực hiện để nâng cao chất lượng của các môn khoa học, giúp học sinh có cơ hội, không gian ứng dụng, sáng tạo ngay trên ghế nhà trường.

Nỗ lực tăng cường thực tiễn cho môn khoa học tại trường học - Ảnh 1.

Triển khai giáo dục tiệm cận theo hướng stem đang là cách các trường học thực hiện để nâng cao chất lượng của các môn khoa học

Theo đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh phổ thông dù mới chính thức được triển khai từ năm học 2012 - 2013 cho đến nay song đã được các nhà trường chú trọng triển khai và đạt được nhiều hiệu quả.

Tuy nhiên, để các dự án khoa học học đường không dừng lại ở trải nghiệm học tập thì nhân lực, vật lực cũng đang là vấn đề các trường phải tính toán.

Hiện, trung bình mỗi năm, có hàng trăm dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trung học cấp tỉnh và hàng nghìn dự án trên toàn quốc.

Đại học nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao Đại học nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

VTV.vn - Việc đào tạo tại các trường đang không chỉ nhắm vào những việc làm có sẵn mà qua nghiên cứu khoa học giúp cho người học có thể tự sáng tạo ra những việc làm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước