Nợ tiền ôn thi, 9 học sinh bị giữ giấy báo dự thi

N.M (t/h)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 06:14 GMT+7

VTV.vn - 9 học sinh lớp 12A1, Trường THPT TP Sa Đéc, Đồng Tháp bị giữ giấy báo dự thi. Lý do được cho là các em nợ tiền ôn thi tốt nghiệp của trường, tiền dạy kèm của giáo viên.

Chiều 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã có thông cáo báo chí về phản ánh 9 học sinh chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trước đó, ngày 4/7 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có 9 học sinh Trường THPT Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp.

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, nắm thông tin, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc. Kết quả xác minh cho thấy có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được "Giấy báo dự thi" chứ không phải "Thẻ dự thi".

Nợ tiền ôn thi, 9 học sinh bị giữ giấy báo dự thi - Ảnh 1.

Thông cáo báo chí của Sở GD&ĐT Đồng Tháp. Ảnh: PLO

Vụ việc xảy ra do nhân viên Thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát Giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh, với lý do có 5 học sinh chưa đóng tiền dạy kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên); 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Theo Sở GD&ĐT, việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều 4/7.

Đồng thời, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở.

"Giấy báo dự thi" do Hiệu trưởng trường THPT ký thông tin cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi lúc 14h ngày 6/7.

Sau khi học sinh đến làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, cán bộ làm thủ tục sẽ phát cho thí sinh "Thẻ dự thi" do Chủ tịch Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo ký để các em dự thi ngày 7/7 và 8/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước