Rà soát những khâu cuối trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Bích Thuỷ-Thứ ba, ngày 05/07/2022 21:15 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tăng cường công tác kiểm tra quá trình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở nhiều địa phương nhằm rà soát những khâu cuối cùng.

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Thời gian qua, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mới đồng loạt kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi của nhiều địa phương công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam, đoàn công tác bất ngờ yêu cầu kiểm tra phương án dự phòng khi mất điện. Vấn đề đảm bảo nguồn điện tiếp tục được trao đổi trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và đại diện nhiều Sở, ban, ngành liên quan.

Trước đó, từ thực tế kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đoàn công tác đã đề xuất nhiều kiến nghị để địa phương kiện toàn các điều kiện như: Phương án bảo quản đề thi, bài thi hay đề phòng các tình huống rủi ro từ thiên tai… Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, ngoài mục đích tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao, vì vậy cần tổ chức tốt ở từng điểm thi.

Rà soát những khâu cuối trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra quá trình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kiểm tra tại Hà Nội, đoàn công tác đã ghi nhận những khó khăn của các điểm thi khi thực hiện yêu cầu bố trí điểm để đồ cách phòng thi 25m theo quy chế mới của năm nay.

Xem xét toàn diện, góp ý thẳng thắn, thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Hà Nội sớm thực hiện công tác tập huấn cho đội ngũ thanh tra thi của thành phố. Bởi đây là công tác đặc biệt quan trọng đảm bảo chất lượng của kỳ thi.

Chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tốt nghiệp THPT là người đứng đầu UBND cấp tỉnh, thành. Tuy nhiên với trách nhiệm giám sát kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tăng cường công tác kiểm tra quá trình chuẩn bị ở nhiều địa phương nhằm rà soát những khâu cuối cùng. Những ngày sắp tới, Bộ tiếp tục huy động khoảng 8.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả hai khâu tổ chức thi và chấm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước