Nữ sinh Việt được vinh danh sinh viên xuất sắc ở Australia

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 17/09/2014 09:45 GMT+7

Lý Lệ Quân (đứng giữa trong 3 thí sinh) tại Lễ trao thưởng. (Ảnh: Quang Minh/Vietnam+)

Lễ trao thưởng Học sinh, sinh viên quốc tế bang New South Wales 2014 vừa diễn ra tại Nhà hát Sydney Opera House. Sinh viên Việt Nam Lý Lệ Quân xuất sắc được tham dự buổi lễ này.

Vượt qua hàng ngàn sinh viên quốc tế của trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và nhiều trường đại học khác, Lý Lệ Quân đã lọt vào danh sách 3 thí sinh trong vòng chung kết cho giải thưởng sinh viên đại học và sau đại học xuất sắc nhất năm 2014. Lệ Quân cũng là sinh viên Việt Nam duy nhất có mặt tại lễ trao giải lần này.

Mặc dù không phải là người chiến thắng cuối cùng nhưng Lệ Quân cho biết cô rất tự hào và cảm thấy vinh dự được đại diện cho nhà trường và hàng ngàn sinh viên quốc tế tham dự lễ trao giải Học sinh, sinh viên quốc tế bang New South Wales. Đây không chỉ là sự ghi nhận nỗ lực học tập và hoạt động xã hội của bản thân cô mà còn góp phần nâng cao hình ảnh của sinh viên Việt Nam đang học tập tại Xứ sở Chuột túi.

Đến Australia từ năm 2011, Lệ Quân hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật y sinh tại UTS.

Chia sẻ với phóng viên, Lệ Quân cho biết mong ước của cô là tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, nhất là về căn bệnh ung thư để phục vụ cho cộng đồng tốt hơn. Cô muốn bằng chính kiến thức và năng lực của mình góp phần giảm bớt sự đau đớn của những người không may mắc phải căn bệnh này.

Ngoài thời gian học tập, Lệ Quân còn tham gia tích cực vào các phong trào tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Không chỉ là một sinh viên giỏi, Lệ Quân còn xuất sắc với vai trò một đại sứ du học sinh quốc tế của thành phố Sydney, đại sứ sinh viên UTS…

Chia sẻ với các bạn sinh viên đang và sẽ tới Australia học tập, Lệ Quân cho biết Sydney là một trong những nơi có môi trường học tập hàng đầu thế giới. Mọi người nên tự tin và tích cực học tập cũng như tham gia hoạt động xã hội để xóa đi rào cản về ngôn ngữ và khác biệt về văn hóa.

Australia là một trong số những nước có số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất thế giới. Hiện có hơn 22.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường của Australia, chiếm tỷ lệ lớn trong cộng đồng du học sinh tại Xứ sở Chuột túi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước