Phát động sự kiện Tìm kiếm giải pháp quốc gia tại Hà Nội dành cho trẻ em Việt

PV-Thứ năm, ngày 10/10/2019 15:56 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các bạn học sinh muốn đăng ký tham gia cần kêu gọi các bạn của mình thành lập đội (tuổi từ 12-18) và nộp đơn đăng ký tham gia trước 18h ngày 28/10/2019 (giờ Việt Nam).

Năm 2019 đánh dấu 30 năm ngày Công ước Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em ra đời - Công ước được phê chuẩn bởi nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước này.

Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, UNICEF Việt Nam và trường Quốc tế Liên Hợp Quốc - UNIS Hà Nội phối hợp tổ chức Sự kiện Tìm kiếm giải pháp quốc gia tại Hà Nội từ ngày 16-17/11/2019.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của trẻ em đến từ nhiều vùng khác nhau ở Việt Nam để cùng học hỏi và quan trọng hơn là tìm ra giải pháp để giải quyết các vấn đề các em quan tâm - với sự vào cuộc của không chỉ những nhà hoạch định chính sách Chính phủ mà còn cả chính các em, các thầy cô, cha mẹ và thành viên cộng đồng.

Sự kiện hứa hẹn rất hấp dẫn với nhiều phần tương tác nhằm giúp các đội tham gia thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các sáng kiến giải pháp, cũng như xây dựng và quản lý dự án nhằm hiện thực hóa sáng kiến của mình.

Các đội ngoài Hà Nội được chọn sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia Sự kiện tại Hà Nội theo quy định của Liên Hợp Quốc.

Các bạn học sinh muốn tham gia cần kêu gọi các bạn của mình thành lập đội (tuổi từ 12-18) và nộp đơn đăng ký tham gia trước 18h ngày 28/10/2019 (giờ Việt Nam). Các bạn đến từ vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, khuyết tật, di cư và các nhóm dễ tổn thương khác được khuyến khích tham gia. Tối đa 12 đội sẽ được lựa chọn để tham gia Sự kiện Tìm kiếm giải pháp quốc gia tại Hà Nội.

Mẫu đăng ký sự kiện tiếng Việt: http://bit.ly/2OxrAFV

Mẫu đăng ký tiếng Anh: http://bit.ly/2Iyg6ho

Thông tin chi tiết trên mạng xã hội:

UNICEF Vietnam Facebook: http://bit.ly/322lKAb và http://bit.ly/2M0PGae

U-Report Vietnam Facebook: https://bit.ly/2q0Mtit

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước