Quảng Trị: Đưa mô hình địa đạo Vịnh Mốc vào trường học

Bích Liên, Công Sang-Thứ ba, ngày 06/09/2016 13:43 GMT+7

VTV.vn - Trường Tiểu học Hướng Phùng đã xây dựng các mô hình giáo dục lịch sử ngay trong khuôn viên trường, trong đó có mô hình địa đạo Vịnh Mốc.

Trong năm học mới 2016 - 2017, trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa, đã đưa mô hình hầm địa đạo Vịnh Mốc đến với các em học sinh. Mô hình này được xây dựng ngay trong khuôn viên nhà trường.

Cuộc sống sinh hoạt, cảnh sống và chiến đấu trong hầm những năm tháng chiến tranh được tái hiện khá công phu và chi tiết dưới bàn tay các giáo viên của trường. Cả thầy cô và học trò đều háo hức với mô hình mang ý nghĩa lịch sử này.

Trường Tiểu học Hướng Phùng nằm ở địa bàn vùng biên giới, vùng sâu vùng xa. Đây cũng là trường có số lượng học sinh khá đông với con em nhiều đồng bào dân tộc cùng học tập. Không chỉ góp phần đưa các em đến gần hơn với lịch sử, công trình mô hình địa đạo Vịnh Mốc được khánh thành đầu năm học mới còn tạo ra môi trường thân thiện, giúp các em có những buổi ngoại khóa bổ ích, hăng say đến trường, đến với chân trời tri thức rộng lớn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước