Bếp ăn mẫu bán trú vừa ra mắt tại Trường tiểu học Phan Đình Phùng ở Quận 3, TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Công ty Ajinomoto Việt Nam.
Giờ ăn trưa tại trường tiểu học Phan Đình Phùng là khoảng thời gian mà học sinh mong đợi. Ăn ngon miệng, ăn hết khẩu phần của mình đã trở thành chuyện bình thường tại trường.
Mô hình “Bếp ăn mẫu bán trú” được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: VOV
Thực đơn bữa ăn bán trú tại đây với trên 360 món trong Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng", không lặp lại cho bữa trưa, sử dụng nhiều rau củ quả theo thực đơn tiêu chuẩn của Nhật Bản, được thông qua bởi Hội đồng thẩm định của Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và Hội đồng thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Một bếp ăn mẫu bán trú được xây dựng với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng và được hỗ trợ tư vấn, đào tạo nhân sự để vận hành bếp ăn mẫu theo quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đến nay, dự án Bữa ăn học đường đã được triển khai đến 62 tỉnh thành trong cả nước, với gần 4.300 trường tiểu học bán trú đã và đang áp dụng các nội dung của dự án.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!