Rà soát và cắt giảm chương trình học

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/03/2020 20:44 GMT+7

VTV.vn - Tinh giản chương trình phổ thông, xây dựng đề thi tham khảo cho học sinh lớp 12 và hướng dẫn du học sinh Việt Nam tại các nước là những vấn đề cấp thiết hiện nay.

Cuối giờ chiều 23/3, Bộ GD&ĐT họp bàn về những vấn đề quan trọng cần giải quyết trong tình hình dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng và thời gian nghỉ học dự kiến tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Hiện đã có 23 trường hợp du học sinh trở về được xác định dương tính với COVID-19. Một nửa trong số đó là từ Anh về, 6 người từ Pháp, số còn lại rải rác từ các nước khác. Bộ GD&ĐT khuyến cáo du học sinh cần hết sức cân nhắc việc về Việt Nam trong bối cảnh đi lại khó khăn và nguy cơ lây nhiễm tại nơi công cộng như sân bay, trên máy bay cao như hiện nay.

Đối với những học sinh tiếp tục ở lại nước ngoài, cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn phòng dịch. Trong trường hợp cần trợ giúp, du học sinh có thể liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại hoặc đường dây nóng 0084 981.84.84.84 bảo hộ công dân ở nước ngoài để được trợ giúp, tư vấn.

Đối với việc tinh giản chương trình, Bộ GD&ĐT hiện đang rà soát toàn bộ chương trình học kỳ 2 từ lớp 1 cho đến lớp 12. Dự kiến cuối tuần này sẽ ban hành hướng dẫn cho các địa phương và các nhà trường, lấy đó làm cơ sở để xây dựng bài giảng điện tử, bài giảng trên truyền hình và nội dung dạy học sau khi học sinh đi học trở lại. Bộ cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể về xây dựng chương trình dạy học trực tuyến.

Ở bậc đại học hiện có 84 trường vẫn đang tiếp tục học tập trung hoặc học luân phiên kết hợp học online. 30 trường đại học đã triển khai hệ thống học trực tuyến hoàn chỉnh theo đúng hướng dẫn của Bộ, 72 trường có triển khai hệ thống online nhưng chưa triển khai được công tác kiểm tra đánh giá.

Trong ngày 23/3, Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn chính thức với các trường về việc đảm bảo chất lượng dạy học từ xa đối với các trường đại học, công nhận chính thức kết quả này để sinh viên được lấy tín chỉ. Bộ GD&ĐT cũng cho biết, hiện đã có 19 trường đại học tình nguyện đăng ký đưa ký túc xá vào làm nơi cách ly tập trung cho những người ở vùng dịch về.

Du học sinh Việt Nam tại nước ngoài luôn cập nhật tình hình dịch bệnh Du học sinh Việt Nam tại nước ngoài luôn cập nhật tình hình dịch bệnh Dịch COVID-19 hoành hành, nhiều du học sinh vẫn quyết định ở lại châu Âu Dịch COVID-19 hoành hành, nhiều du học sinh vẫn quyết định ở lại châu Âu Dạy và học online ở đại học phát huy hiệu quả Dạy và học online ở đại học phát huy hiệu quả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước