Sách giáo khoa kỳ thị người đồng tính, sinh viên Trung Quốc kiện Bộ Giáo dục

Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Qiu Bai, một sinh viên Trung Quốc, đã hoàn toàn bị sốc khi phát hiện ra tất cả sách giáo trình trong thư viện trường đều khẳng định đồng tính là một loại bệnh lý.

Chị Qiu Bai, sinh viên đang theo học ngành truyền thông tại phía Nam tỉnh Quảng Châu, cho biết: "Đa dạng giới tính vốn được xem là sự bất thường về giới tính. Mọi người thường nhìn nhận đa dạng giới tình lá một sự báng bổ, đi ngược lại với tự nhiên và được xem là một tội ác xã hội. Hình thức phổ biến nhất của đa dạng giới tính chính là đồng tính".

Thắc mắc về những nội dung này, Qiu Bai đã gửi thư đến các cơ quan chức năng và nhà xuất bản yêu cầu giải trình quy trình thẩm định và thông qua nội dung của các đầu sách giáo khoa nói trên. Thế nhưng, cô đã không hề nhận được một lời câu trả lời chính thức nào. Sau nhiều tháng cố gắng, cuối cùng Qiu Bai đã phải đâm đơn ra tòa kiện Bộ Giáo dục. Thế nhưng, con đường tìm câu trả lời của cô lại không hề dễ dàng, khi vào đúng phiên xử hôm nay, đại diện Bộ giáo dục đã phủ nhận mọi cáo buộc và không có mặt tại tòa.

Ông Wang Zhenyu, luật sư của Qiu Bai, cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng về hành động này từ Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng tòa án sẽ làm đúng trách nhiệm của mình".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước