Soul of Law 2016 - Sân chơi bổ ích cho các sinh viên yêu luật

PV-Thứ ba, ngày 22/03/2016 10:07 GMT+7

VTV.vn - Soul of Law (cuộc thi chuyên môn Luật) năm 2016 được tổ chức với chủ đề: “Đầu tư quốc tế” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3/4 tới đây.

Soul of Law 2016 là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu luật, giúp các bạn có thêm kiến thức về mảng pháp luật về Đầu tư quốc tế, đồng thời cũng nắm được những cơ hội và thách thức mà sự phát triển của nó tạo ra đối với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt khi Việt Nam cùng các nước thành viên vừa kí kết Hiệp định Thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 04/02/2016 vừa qua và dự kiến sẽ có hiệu lực từ năm 2018.

Đây cũng là cơ hội cho những sinh viên có mong muốn được làm việc trong các công ty đầu tư nước ngoài hoặc pháp chế về đầu tư nước ngoài; được tiếp xúc và trực tiếp thực hành luật pháp được quy định trong Luật Đầu tư 2014, Hiệp định Thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và một số văn bản luật có liên quan khác.

Trải qua 3 vòng thi đầy gay cấn từ ngày 3/04/2016 đến 24/04/2016: Trắc nghiệm – Hùng biện – Chung kết và xen kẽ là những buổi đào tạo kỹ năng tư duy pháp lý, kỹ năng hùng biện cho thí sinh, Tọa đàm “Đầu tư quốc tế nhìn từ góc độ các Hiệp định Thương mại Tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia”, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi thêm kiến thức về pháp luật, được đào tạo những kỹ năng rất cần thiết cho việc học tập cũng như sự nghiệp sau này. Đồng thời, các bạn có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị và nhiều cơ hội thực tập tại các công ty luật uy tín.

Soul of Law (SOL) là một cuộc thi chuyên môn Luật do Câu lạc bộ Nhà tư vấn Luật trường Đại học Ngoại thương tổ chức thường niên với những chủ đề gắn liền những vấn đề nóng và nổi bật trong năm như “Sở hữu trí tuệ”,“Thương mại quốc tế”,“Pháp luật doanh nghiệp”...

Đối tượng dự thi là sinh viên đang theo học hệ chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, đặc biệt là các trường có đào tạo khối ngành về luật, kinh tế, thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước