Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 12:43 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/01, Đại sứ Việt Nam tại Rumani Trần Thành Công đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Dầu khí Ploiesti, Rumani.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, Giáo sư - Tiến sĩ Pascu Mihao Coloja, Hiệu trưởng trường Đại học Dầu khí Ploiesti đánh giá cao chuyến thăm của Ngài Đại sứ.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường tự hào khi đã góp phần đào tạo được 258 sinh viên ưu tú đến từ Việt Nam, nhiều người trong số đó đã và đang nắm giữ những cương vị quan trọng trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Trần Thành mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các lưu học sinh Việt Nam sang theo học tại trường Đại học Dầu khí Ploiesti.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thành Công và ông Hoàng Trung Du, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani cũng đã trao tặng hai Kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc và 6 Bằng khen của Chủ tịch Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các cá nhân và Tập thể các khoa trường Đại học Dầu khí Ploiesti vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đào tạo sinh viên Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI