Thanh tra các trường đại học tổ chức tuyển sinh chưa đúng quy trình, quy định

T.K-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 06:27 GMT+7

VTV.vn - Thông báo tuyển sinh không rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình và quy định hiện hành… sẽ gây hiểu sai và bức xúc đối với thí sinh, phụ huynh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, về công tác tuyển sinh trong thời gian qua, một số cơ sở đào tạo tổ chức triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo tuyển sinh rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình và quy định hiện hành… gây hiểu sai và bức xúc đối với thí sinh, phụ huynh.

Để đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng trong công tác tuyển sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non khẩn trương rà soát, chấn chỉnh công tác tuyển sinh trình độ cao đẳng hệ chính quy ngành giáo dục mầm non; trình độ đại học hệ chính quy đảm bảo thực hiện đúng quy định của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại cơ sở đào tạo sau khi xét tuyển bằng các phương thức tuyển sinh trong Đề án tuyển sinh đã công bố ở các đợt tuyển sinh trước (kể cả số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị của cơ sở đào tạo; học sinh các trường dự bị đại học được giao về cơ sở đào tạo), Hội đồng tuyển sinh của cơ sở đào tạo xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển đợt tiếp theo. Thời gian xét tuyển bổ sung đợt tiếp theo căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường đại học phải thông tin xét tuyển bổ sung phải đảm bảo đúng quy định hiện hành, công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển sinh; không gây khó khăn, bức xúc đối với thí sinh và xã hội, trong đó phải công khai đầy đủ các thông tin: Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung; điểm nhận hồ sơ xét tuyển trong các đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển mới thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng lấy kết quả từ cao xuống thấp và không vượt quá chỉ tiêu đã xác định.

Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

161 trường đại học đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu 161 trường đại học đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu

VTV.vn - Chiều 5/10, thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Theo kết quả xét tuyển đợt 1, đã có 161 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước