Thí sinh trượt ngành này có được đăng ký ngành khác cùng trường?

PV-Thứ năm, ngày 08/10/2020 06:06 GMT+7

Ảnh minh họa: Hoài Thương

VTV.vn - Có nhiều thí sinh trượt tất cả nguyện vọng nhưng lại mong đợi được vào một ngành khác cùng trường (còn chỉ tiêu) đủ với điểm của mình.

Đối với những trường hợp này, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Hà Nội giải thích, theo quy chế tuyển sinh, trường hợp của thí sinh trên không thể đặt đơn vào bất cứ ngành nào của trường nữa. Kể cả ngành khác, khoa khác nếu có mức điểm chuẩn thấp hơn nhiều so với mức điểm thí sinh đạt được. Đây là quy chế và không trường nào làm trái được. Thí sinh cũng không có cơ hội tham dự đợt tuyển sinh bổ sung vì trường dự kiến hoàn tất tuyển sinh ngay trong đợt 1.

"Tôi chỉ có lời khuyên với nhưng thí sinh này, điểm của các em nếu không thấp thì có thể cập nhật điểm ở những trường có ngành học tương tự. Hoặc các em cũng có thể hạ thấp nguyện vọng của mình xuống một chút là đăng ký vào những trường top giữa, có đào tạo ngành học mà em đăng ký. Thí sinh phải luôn cập nhật những thông tin tuyển sinh của một số trường, ngành mà mình quan tâm để sớm chuẩn bị cho đợt tuyển sinh bổ sung", ông Dũng tư vấn.

Ông Dũng cho biết thêm: "Ngày 7/10 là ngày đầu tiên ĐH Hà Nội đón tiếp tân sinh viên đến xác nhận nhập học. Trong ngày, trường đã nhận được khoảng 38% đơn xác nhận nhập học so với số chỉ tiêu tuyển sinh. Chúng tôi nhận thấy trong bối cảnh COVID-19, việc du học khó khăn nên việc xác nhận nhập học của thí sinh sẽ nhanh chóng hơn. Với thực tế này, dự kiến sau khoảng 4 ngày, số thí sinh nhập học sẽ đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh".

"Nhà trường sẽ hoàn tất việc tuyển sinh đợt 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, trường sẽ không có đợt tuyển sinh bổ sung", ông Dũng khẳng định.

Thí sinh không xác nhận nhập học coi như trượt đại học Thí sinh không xác nhận nhập học coi như trượt đại học

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 6/10, thí sinh trúng tuyển đợt một vào các trường Đại học sẽ phải làm thủ tục xác nhận nhập học vào các trường đã trúng tuyển.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước