Thí sinh gấp rút nộp hồ sơ trong ngày cuối cùng của kỳ đăng ký xét tuyển

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 09:13 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian suy nghĩ kĩ, nhiều thí sinh đã đến nộp hồ sơ vào các trường ĐH trong ngày cuối cùng của kỳ đăng ký xét tuyển.

Hôm nay (12/8) là ngày cuối cùng của kỳ đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ, khá nhiều thí sinh đã đến các trường ĐH để nộp hồ sơ trực tiếp. Theo ghi nhận của PV, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, từ 7h30 đã có rất đông thí sinh đến đây để để đăng ký xét tuyển.

Em Phạm Phong Huy - Thạch Thất chia sẻ: "Sau nhiều ngày suy nghĩ và cập nhật tình hình của các trường, em đã quyết định mạnh dạn đến trường ĐH Bách khoa để đăng ký xét tuyển. Một số bạn bè của em chọn cách đăng ký trực tuyến để đỡ phải đi lại, nhưng em muốn suy nghĩ kĩ hơn nên hôm nay mới đến tận trường để nộp hồ sơ".


Nhiều thí sinh đến đăng ký xét tuyển ĐH vào ngày cuối cùng

Nhiều thí sinh đến đăng ký xét tuyển ĐH vào ngày cuối cùng

Bác Nguyễn Hải Hà (tỉnh Thái Bình) - phụ huynh đưa con đến nộp hồ sơ tại trường cho biết: "Gia đình đã gửi hồ sơ cho cháu từ ngày mùng 2/8, nhưng do lỗi hồ sơ nên chưa đăng ký thành công được. Nhận được thông báo của trường, gia đình đã sắp xếp lại thời gian để đưa cháu đến tận nơi nộp cho yên tâm".

Một số thí sinh cũng cho biết đã nộp một đơn đăng ký xét tuyển vào 1 trường từ những ngày đầu, nguyện vọng còn lại sẽ nộp vào những ngày cuối cùng để có thêm thời gian suy nghĩ. Em Nguyễn Thủy Linh chia sẻ: "Vì năm nay mỗi thí sinh được nộp nguyện vọng vào 2 trường nên em quyết định nộp đơn đăng kí xét tuyển vào 1 trường trước. Em được 22 điểm khối D nên đã nộp đơn đăng kí vào trường Học viện Ngoại giao từ ngày 5/8. Hôm nay là ngày cuối cùng của đợt xét tuyển, sau khi bàn bạc kĩ cùng gia đình, em quyết định đến đăng ký nguyện vọng còn lại vào trường Đại học Ngoại thương để mong tăng cơ hội trúng tuyển".


Thời gian đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (12/8)

Thời gian đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (12/8)

Cán bộ tiếp thí sinh tại ĐH Bách khoa cho biết: "Vào những ngày cuối, đặc biệt là ngày 9, 10, 11 có rất đông thí sinh đến đăng ký trực tiếp. Chúng tôi dự đoán đến hết ngày hôm nay cũng sẽ rất nhiều thí sinh đến nộp hồ sơ, hiện số hồ sơ được đăng ký ở mọi hình thức chắc chắn đã vượt qua số chỉ tiêu của trường".

Không chỉ riêng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mà các trường khác như ĐH Ngoại thương, ĐH Ngân hàng,... trong những ngày cuối cùng cũng đã nhận được số lượng lớn hồ sơ đăng ký trực tiếp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước