Xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 1:

Thí sinh ồ ạt rút hồ sơ ở trường top đầu, nộp vào trường top giữa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/08/2015 14:02 GMT+7

VTV.vn - Những thí sinh không còn cơ hội đỗ vào các trường top cao đã đồng loạt rút hồ sơ để nộp vào các trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn.

Trong ngày áp chót của đợt xét tuyển đầu tiên này, lượng hồ sơ phân bố dần về phía các trường ở top giữa. Nếu những ngày trước đây, thí sinh đổ dồn vào nộp hồ sơ ở các trường top trên thì hôm nay (19/8), những em không còn cơ hội đỗ vào các trường top cao đã rút hồ sơ nộp vào các trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn.

Sau khi các trường đưa ra điểm chuẩn tạm thời các ngành, thí sinh đã xác định khả năng trúng tuyển của mình để nộp hồ sơ. Hiện các trường liên tục cập nhật điểm chuẩn tạm thời của ngành. Dự báo, biên độ thay đổi điểm chuẩn tại các trường phía Nam không nhiều.

Trong khi đó, theo ghi nhận tại các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trong vài ngày qua bắt đầu tăng nhẹ. Đây là những thí sinh có điểm số khá cao nhưng không đủ sức cạnh tranh ở các trường đại học lớn.Tuy nhiên, tình hình tuyển sinh ở các trường rất khác nhau, có trường cơ bản đủ chỉ tiêu nhưng cũng có trường chỉ mới đạt 2/3. Dù vậy, các trường cũng dự trù lượng thí sinh ảo cũng sẽ nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước