Thí sinh sẽ được tư vấn tâm lý, gia sư trực tuyến mùa thi

Minh Đức-Thứ năm, ngày 09/07/2020 15:21 GMT+7

VTV.vn - Thí sinh sẽ được hỗ trợ tâm lý và tham khảo các video ôn thi tốt nghiệp trực tuyến là những điểm mới của chương trình tiếp sức mùa thì năm 2020.

Sáng 9/7, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp với các đơn vị gặp gỡ báo chí thông tin khởi động chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020. Chương trình sẽ diễn ra trên 63 tỉnh, thành phố, cao điểm từ ngày 8/8 đến 10/8.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chia sẻ, trong thời điểm dịch COVID-19, chương trình "Tiếp sức mùa thi" vẫn tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh đảm bảo mục tiêu "không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau", hỗ trợ đúng và trúng nhu cầu của các thí sinh, triển khai nhiều hoạt động, mô hình hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao chất lượng các loại hình tình nguyện.

Một trong những điểm mới của chương trình năm nay là chương trình tiếp sức mùa thi triển khai giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín, đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp trên các kênh truyền thông đại chúng.

Chương trình cũng tổ chức tư vấn trực tuyến với các nội dung về hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm.

Đặc biệt, trong suốt mùa thi, các thí sinh có thể liên hệ đăng ký để được các chuyên gia tâm lý của ban tổ chức tư vấn qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp. Kể cả sau kỳ thi, nếu thí sinh gặp các vấn đề về tâm lý vẫn được chương trình tiếp tục hỗ trợ.

Thí sinh sẽ được tư vấn tâm lý, gia sư trực tuyến mùa thi - Ảnh 1.

Một điểm mới rất đáng quan tâm của chương trình là, năm nay, chương trình triển khai mô hình "một sinh viên hỗ trợ một thí sinh" thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên đăng ký làm gia sư và các thí sinh. Các thí sinh sẽ được tình nguyện viên hỗ trợ ôn thi, kinh nghiệm làm bài thi theo nhu cầu.

Việc đổi mới các hoạt động hỗ trợ mùa thi căn cứ vào những đổi mới trong công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tình nguyện viên sẽ không cần phải thành lập các đội hình lớn như những mùa thi trước mà đi trọng tâm vào các vấn đề của từng thí sinh, hỗ trợ hiệu quả hơn, tránh tình trạng hoạt động mang tính hình thức như đã từng diễn ra.

Hiện nay, đã có rất nhiều sinh viên các trường đại học đã sẵn sàng làm tình nguyện viên gia sư. Các tình nguyện viên được tập huấn, được cập nhật thông tin về công tác tuyển sinh năm nay để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước