Thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ chưa từng đi học thêm

T.K-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 17:15 GMT+7

Thí sinh Vũ Quốc Anh xuất sắc giành vòng nguyệt quế ở vòng thi quý, giành vé vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20.

VTV.vn - Thí sinh mang điểm cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về Đắk Lắk thừa nhận việc học ở trường đã khá mệt nếu đi học thêm sẽ không có thời gian cho đam mê, tìm tòi.

Nam sinh Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã ghi tên mình vào vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia sau hành trình ấn tượng. Vũ Quốc Anh cũng là thí sinh thứ 2 giành quyền vào vòng chung kết của chương trình đang phát sóng trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam trong năm nay.

Quốc Anh chia sẻ, bản thân rất đam mê với việc học và thường học những khi cảm thấy hứng thú. Em luôn kết hợp giữa việc học tập, đọc sách vở và giải trí để tâm trạng luôn thoải mái.

Đặc biệt, nam sinh này tiết lộ, từ trước tới nay em không đi học thêm. Thừa nhận trước đó từng học thêm thử vài ngày, nhưng Quốc Anh đã quyết định sẽ không đi học thêm nữa vì cho rằng, việc học ở trường đã khá mệt, nếu đi học thêm sẽ vất vả hơn. Và như thế, em không có thời gian dành cho những đam mê, tìm tòi theo sở thích của bản thân.

Cậu bạn vừa giành quyền vào vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia thổ lộ, do nhà ở xã vùng sâu vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn, buổi tối lại không có đèn đường sợ nguy hiểm nên đây cũng là một phần lý do khách quan khiến em quyết không đi học thêm.

Vũ Quốc Anh sinh ra và lớn lên tại xã Ea Kmút, một xã vùng sâu vùng xa của huyện Ea Kar, Đắk Lắk. Bố mẹ Quốc Anh đều làm nông. Em là con út trong gia đình có 4 chị em.

"Khi có chưa hiểu bài hoặc vẫn còn những thắc mắc, em sẽ nhắn tin hay điện thoại hỏi thầy cô hoặc bạn bè để hiểu ra vấn đề", Quốc Anh cho hay.

Quốc Anh nhấn mạnh, trong việc học, em không tạo áp lực cho bản thân mà chỉ học khi có hứng thú. Em học nhiều kiến thức từ thầy cô, bạn bè, Internet và em có tham gia một nhóm các bạn cùng thi Olympia khắp cả nước để trau dồi, mở rộng, nâng cao kiến thức cho bản thân.

Ngoài thời gian học, những lúc rảnh rỗi, thí sinh đưa điểm cầu truyền hình trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia về Đắk Lắk năm nay chia sẻ, em thường vào vườn phụ bố cắt tỉa cây ăn trái, phụ giúp thêm cho gia đình. Ngoài ra, em cũng chơi thể thao, chuyện trò với bạn bè.

Trước đó, Vũ Quốc Anh đã xuất sắc vượt qua các cuộc thi Tuần, Tháng và Quý II. Ở cuộc thi Quý, Quốc Anh giành tổng điểm 300 và chính thức trở thành thí sinh thứ 2 có tên ở vòng chung kết năm.

Như vậy, Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Đây là năm thứ 2 tỉnh Đắk Lắk có cầu truyền hình trực tiếp của trận chung kết năm nhưng là năm đầu tiên đối với Trường THPT Ngô Gia Tự.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt thắng kịch tính ghi danh vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 Văn Ngọc Tuấn Kiệt thắng kịch tính ghi danh vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

VTV.vn - Với sự bình tĩnh, tự tin cùng với vốn kiến thức tốt, Tuấn Kiệt khiến các đối thủ tâm phục khẩu phục khi mang cầu truyền hình về cho ngôi trường của mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước