Thi THPT Quốc gia 2017: Các thí sinh hoàn thành môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp KHTN

P.L-Thứ sáu, ngày 23/06/2017 17:36 GMT+7

Các thí sinh đã hoàn thành ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia 2017

VTV.vn - Chiều nay (23/6), các thí sinh đã hoàn thành 3 môn thi bắt buộc và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Bước sang ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia 2017, các thí sinh đối mặt với thử thách mới là bài thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học trong cùng một buổi sáng. Bài thi tổ hợp gồm 120 câu trắc nghiệm được chia thành 3 bài thi theo từng môn, mỗi phân môn gồm 40 câu. Thí sinh phải hoàn thành mỗi bài thi phân môn thi trong 50 phú, chỉ có thời gian nghỉ 10 phút giữa các phần thi. Theo thống kê, có khoảng hơn 400.000 thí sinh đăng ký thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Đáng chú ý là khi bóc đề thi môn Khoa học tự nhiên vào sáng nay, một số đề thi môn Vật lý phải đính chính. Cụ thể, cán bộ coi thi đã có chỉ dẫn đính chính 7 mã đề môn Vật lý và hướng dẫn thí sinh cách sửa mã đề thi môn Vật lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời cũng có hướng dẫn trong phiếu thu bài, khi thu bài, thí sinh có mã đề đính chính phải ghi kèm vào mã đề và thêm phần có đính chính. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trong quá trình rà soát, tổ đề thi đã phát hiện ra sai sót trong 7 mã đề thi môn Vật Lý do lỗi kỹ thuật trong khi in ấn và đã có phương án khắc phục. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sự việc trên không gây ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi của thí sinh do lỗi này đã được phát hiện từ trước.

Đính chính 7 mã đề môn Vật Lý vì in nhầm Đính chính 7 mã đề môn Vật Lý vì in nhầm

VTV.vn - Ở ngày thi thứ 2, trong môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên vào sáng 23/6, 7 mã đề thi môn Vật Lý đã phải đính chính ngay khi phát đề.

Phần lớn thí sinh cho rằng đề thi môn Vật lý bám sát với đề minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra trước đó. Nhiều thí sinh cho biết có thể dễ dàng làm được 30 câu đầu của đề thi môn Vật Lý, chỉ có 10 câu cuối có tính phân loại cao khiến các em gặp khó khăn hơn. Đánh giá nội dung đề thi môn Vật lý năm nay, một số giáo viên nhận định đề thi rất phù hợp với mục đích xét tuyển tốt nghiệp và phân loại thí sinh để phục vụ cho công tác tuyển sinh ở các trường Đại học, Cao đẳng.

Trong khi đó, đề thi môn Hóa học được phần đông thí sinh nhận xét là có độ khó cao hơn so với môn Toán và Vật lý. Một số thí sinh cho biết các em chỉ có thể hoàn thành khoảng 30 - 35 câu. Mặc dù vẫn bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên, nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Hóa học có nhiều câu khó và phức tạp hơn, khó có thể hoàn thiện bài thi kịp giờ nếu không ôn luyện nhuần nhuyễn. Trong khi đó, các giáo viên cho rằng phần lớn các câu trong đề thi không lạ mà đều là các câu quen thuộc đối với học sinh, vấn đề là các thí sinh có luyện tập thường xuyên không chứ câu hỏi không hề quá khó. Tuy nhiên, một số giáo viên cũng khẳng định một số mã đề có độ khó cao hơn một chút so với những mã đề còn lại nhưng nhìn chung phổ điểm chắc sẽ tập trung cao vào điểm 7.

Kết thúc bài thi môn Sinh học, phần lớn thí sinh đều cho rằng đề thi quá dài khi 40 câu trải dài tới 6 trang giấy. Nhiều thí sinh cho biết cảm thấy choáng khi nhận được đề thi và phải rất vất vả để hoàn thành bài thi. Trong khi đó, các giáo viên lại cho rằng đề thi môn Sinh học năm nay có các câu hỏi lý thuyết chủ yếu nằm ở chương trình Sinh học lớp 12 và rất cơ bản, dễ hiểu giúp thí sinh lấy được điểm 6 - 7 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để giành điểm 8 trở lên, các thí sinh cần tư duy logic hơn một chút.

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, một trong 3 môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với thời gian làm bài là 60 phút. Theo đánh giá chung của nhiều thí sinh, đề thi Ngoại ngữ năm nay vừa sức, không khó và chủ yếu là kiến thức trong chương trình lớp 12. Tuy nhiên, các thí sinh cho biết để hoàn thành 50 câu trắc nghiện tiếng Anh trong thời gian 60 phút cũng không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt khi đề thi bao gồm cả một số câu có tính phân loại cao ở cuối đề.

Thi THPT Quốc gia 2017: Đề tiếng Anh vừa sức, nhiều thí sinh nhắm đến điểm 8, 9 Thi THPT Quốc gia 2017: Đề tiếng Anh vừa sức, nhiều thí sinh nhắm đến điểm 8, 9

VTV.vn - Không ít thí sinh đã có thể cười rạng rỡ sau phần thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 diễn ra chiều nay (23/6).

Ngày mai (24/6) sẽ là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Giống như đối với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trong buổi sáng, các thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sẽ hoàn thành 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân với thời gian mỗi bài thi phân môn là 50 phút.

Đình chỉ thí sinh đầu tiên sử dụng tai nghe siêu nhỏ tại Hà Nội Đình chỉ thí sinh đầu tiên sử dụng tai nghe siêu nhỏ tại Hà Nội Tổng hợp gợi ý giải đề các môn của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Tổng hợp gợi ý giải đề các môn của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước