Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời về những thay đổi tại kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ban Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 06:28 GMT+7

VTV.vn - Theo dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 được Bộ GD&ĐT công bố, sẽ tiếp tục có những đổi mới tại kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo phương án thi và xét tốt nghiệp THPT 2017 theo hướng thi trắc nghiệm và bài thi tổng hợp.

Theo nội dung dự thảo, thí sinh vẫn thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ tại kỳ thi THPT quốc gia 2017. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn thêm tối thiểu 1 môn trong các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, thí sinh sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổng hợp: bài thi Khoa học Tự nhiên gồm các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học và bài thi Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dụ công dân. Thí sinh sẽ có điểm thi của toàn bộ bài thi tổng hợp và điểm thi của từng môn.

Về hình thức tổ chức thi, ngoài môn Ngữ văn thi tự luận, các môn thi còn lại đều thi trắc nghiệm, trong đó, các môn Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân lần đầu tiên được tổ chức thi theo hình thức này. Thời gian làm bài thi của tất cả các môn đều rút ngắn. Cụ thể, môn Ngữ văn chỉ còn 120 phút; môn Toán, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội là 90 phút; môn Ngoại ngữ là 60 phút.

Ngay lập tức, các học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi năm sau, đã có những phản ứng rất khác nhau xung quanh sự thay đổi này. Đa phần các em đều cảm thấy hoang mang và lo lắng trước những thay đổi lớn trong kỳ thi sắp tới.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước