Thực hư thông tin học sinh Đà Nẵng không tiêm vaccine COVID-19 thì không được học bán trú

PV-Thứ năm, ngày 18/08/2022 08:38 GMT+7

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vaccine phòng COVID-19 để được nhập học và học bán trú.

Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền một số thông tin phản ánh về việc một số trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phổ biến nội dung bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine để được đến trường.

Về thông tin này, ngày 17/8, UBND thành phố Đà Nẵng đã có thông báo khẳng định: Đây hoàn toàn là thông tin không đúng về công tác triển khai tiêm vaccine cho trẻ em.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vaccine phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Thực hư thông tin học sinh Đà Nẵng không tiêm vaccine COVID-19 thì không được học bán trú - Ảnh 1.

Thông tin từ chối tiếp nhận bán trú đối với học sinh chưa tiêm vaccine mũi 1 của một trường tiểu học ở Đà Nẵng

Công tác triển khai tiêm vaccine tại các điểm tiêm đang diễn ra bình thường, đảm bảo an toàn. Trong những ngày đầu tháng 8/2022, Sở Y tế thành phố đã phối hợp các sở ngành, địa phương phát động chiến dịch tiêm chủng mới cho trẻ em.

Theo ghi nhận tại các điểm tiêm, các địa phương đã bố trí các khu vực theo đúng quy trình từ khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu. Báo cáo hằng ngày của Sở Y tế cũng cho biết, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ tiếp tục tăng, đến ngày 16/8, toàn thành phố đạt tỷ lệ 42,87% tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trước đó, nhiều phụ huynh tại TP Đà Nẵng đã chia sẻ tin nhắn và giấy mời về việc yêu cầu phụ huynh cho học sinh tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 trước 25/8.

Đáng chú ý thông báo yêu cầu "Phụ huynh vui lòng cho con em đi tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 trước ngày 25-8-2022, nếu học sinh không tiêm nhà trường xin được từ chối không nhận học sinh ăn ở bán trú tại trường…".

Nhiều phụ huynh cho rằng việc tiêm vaccine cho trẻ là tự nguyện chứ không phải do giáo viên chủ nhiệm hay nhà trường quy định. Một số khác còn lo ngại việc phân biệt đối xử trong môi trường giáo dục giữa những trẻ đã tiêm và chưa tiêm vaccine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước