TP Hồ Chí Minh công bố sách hỗ trợ cấp tiểu học

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2022 18:31 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít giờ, TP Hồ Chí Minh đã công bố 965 đầu sách trong danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học.

Danh mục sách khuyến nghị được xây dựng trên 3 tiêu chí lớn: phải gắn với chủ đề của môn học, lớp học, phải phù hợp lứa tuổi và cuối cùng ngôn ngữ trong sáng, đảm bảo độ thẩm mỹ.

Để có được 965 tựa sách trong danh mục này, trước đó, các nhà xuất bản gửi danh sách sách về hội xuất bản, sau đó tổng hợp chọn lọc và gửi về 50 giáo viên tại cơ sở giáo dục đào tạo để đọc nhận xét, góp ý, phân loại. Danh mục sách này sẽ giúp cán bộ thư viện giới thiệu bộ danh mục và sách phù hợp với từng chủ đề của môn học, lớp học đến giáo viên, giáo viên cũng có thêm tư liệu giảng dạy theo từng chủ đề của mỗi môn học, còn học sinh có thêm 1 nguồn tư liệu tham khảo, gắn việc học với việc đọc từ đó hình thành thói quen đọc sách cho trẻ. Mỗi năm hội xuất bản bổ sung thêm tựa sách vào danh mục này.

Sẽ có 50 trường tại 5 huyện ngoại thành nhận được 965 đầu sách trong danh mục sách khuyến nghị này. Không chỉ được nhận sách, các trường được hỗ trợ sử dụng danh mục sách sao cho hiệu quả: từ cách sắp xếp sách tại thư viện như thế nào để theo đúng chủ đề môn học cũng như quản lý sách cho phù hợp.

Dự kiến vào thứ Hai tuần sau, TP Hồ Chí Minh công bố danh sách 50 trường được nhận sách trong danh mục sách khuyến nghị.

Hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa qua đường dây nóng Hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa qua đường dây nóng

VTV.vn - Để hỗ trợ phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa, NXBGD Việt Nam thiết lập đường dây nóng từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/202

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước