Hỗ trợ mua sách giáo khoa cho học sinh

Đức Hạnh, Hữu Thành-Thứ sáu, ngày 05/08/2022 13:44 GMT+7

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh chủ động phối hợp với các đơn vị để cung ứng sách cho học sinh, chậm nhất trước ngày 20/8 có đủ sách để bắt đầu năm học mới.

Từ năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 sẽ có nhiều bộ sách khác nhau theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này, học sinh và phụ huynh vẫn chưa thể mua, nhận được sách giáo khoa. Điều này gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng khi năm học mới đang cận kề.

Nhiều trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chủ động phối hợp với các đơn vị để cung ứng sách cho học sinh sớm nhất.

Trường THPT Gia Định đã đăng tải trên trang web danh sách tên các đầu sách giáo khoa mà trường lựa chọn, kèm địa chỉ bán và cho học sinh đăng ký mua sách giáo khoa mới. Không phải ngẫu nhiên mà Trường THPT Gia Định lại là một trong số ít trường THPT tại TP Hồ Chí Minh hoàn thành sớm việc đăng ký này.

Hỗ trợ mua sách giáo khoa cho học sinh - Ảnh 1.

Bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo.

Còn tại Trường THPT Nguyễn Minh Khai, để giảm áp lực cho phụ huynh lẫn học sinh trong việc tìm mua sách giáo khoa, bên cạnh tiêu chí về tính ứng dụng, phân hóa, đặc thù địa phương, nhà trường cũng ưu tiên lựa chọn sách theo bộ. Các đầu sách nhà trường lựa chọn hầu hết thuộc bộ Chân trời sáng tạo. Chỉ có 3 môn học sử dụng sách thuộc bộ Cánh Diều.

Dù đã chủ động phối hợp với nhà xuất bản để đảm bảo cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh nhưng trước những thay đổi trong chương trình giáo dục phổ thông mới, khi môn Lịch sử trở thành môn học bắt buộc, không còn nhóm môn trong môn học lựa chọn, buộc nhà trường phải phân bổ. Điều này khiến nhiều trường vẫn chưa thể công bố danh sách lớp. Vì thế, dù muốn mua, học sinh vẫn chưa biết phải mua sách gì?

Theo kế hoạch, sau khi chốt số lượng sách đặt, khoảng 5-6 ngày, sách được chuyển về nhà trường, chậm nhất trước ngày 20/8, học sinh có đủ sách giáo khoa để bắt đầu năm học mới. Trong khi chờ đợi, phụ huynh học sinh có thể tham khảo phiên bản sách điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước