TP.HCM không mời lãnh đạo phát biểu trong lễ khai giảng

Công Trung (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 16:16 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu các trường không mời lãnh đạo các cấp phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Không mời lãnh đạo các cấp phát biểu trong lễ khai giảng, diễn văn khai giảng phải ngắn gọn, không báo cáo thành tích… là những lưu ý trong hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng và ngày hội đón trẻ mầm non đến trường năm học 2016 - 2017 mới được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành.

Theo hướng dẫn này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chỉ đạo, lễ khai giảng được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường bắt đầu từ 7h30 ngày 5/9, bao gồm 2 phần lễ và hội và phải chuẩn bị chu đáo trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới. Phần lễ sẽ gồm những nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng của hiệu trưởng; đánh trống khai trường; khen thưởng. Phần hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước