TP.HCM nâng cao vai trò của giáo viên trong đổi mới giáo dục

Hoài Nhân (VTV9)-Thứ ba, ngày 15/08/2017 09:51 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, trong năm học tới sẽ nâng cao hơn nữa vai trò chủ động của hiệu trưởng nhà trường cùng đội ngũ giáo viên trong đổi mới giáo dục.

Trong những ngày này, học sinh nhiều trường ở TP.HCM đã bước vào năm học mới. Trước những thay đổi khá lớn trong thi cử cũng như kế hoạch thay đổi chương trình giáo dục phổ thông mới, ngành giáo dục ở TP.HCM đang thúc đẩy triển khai tư duy đổi mới.

Trên khung chung, nhà trường có thể thiết kế bài giảng phù hợp với phương pháp và trình độ học sinh để tạo kết quả cao nhất. Điều này mở ra cơ hội thay đổi tư duy trong giáo dục, phát huy tính sáng tạo của giáo viên.

Một thực tế diễn ra trong ngành giáo dục lâu nay là tính cứng nhắc của chương trình, giáo viên phải chạy theo từng tiết học và lộ trình chi tiết.

Đổi mới cơ chế tài chính các đơn vị sự nghiệp công lập giáo dục Đổi mới cơ chế tài chính các đơn vị sự nghiệp công lập giáo dục Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo Đổi mới giáo dục cần tôn trọng sự khác biệt Đổi mới giáo dục cần tôn trọng sự khác biệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước