TP.HCM tiếp tục tìm hướng đi cho dạy thêm, học thêm

Hoài Nhân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 16:09 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Trong khi còn nhiều tranh cãi về việc cấm dạy thêm, học thêm, lãnh đạo UBND TP.HCM vẫn tiếp tục thảo luận với các chuyên gia giáo dục để lấy ý kiến về vấn đề này.

Lệnh cấm dạy thêm được xem là một chỉ đạo quyết liệt của ngành Giáo dục TP.HCM với mục đích giảm tải cho học sinh và hạn chế các tiêu cực liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, hiện vẫn tồn tại một loạt khúc mắc nảy sinh liên quan đến lệnh này như cấm dạy thêm nhưng học sinh vẫn có nhu cầu học vì áp lực thi cử, cải thiện học lực. Việc cấm dạy thêm trong nhà trường cũng làm mất đi một nguồn thu nhập quan trọng của giáo viên khi điều kiện lương bổng còn thấp.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu thực tế trong vấn đề này, lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh hơn cho giáo dục, giảm tải cho học sinh thông qua bộ sách giáo khoa mới sắp tới và đề cao tính tự chủ của nhà trường trong việc cải thiện thu nhập cho giáo viên.


Tranh luận về quy định cấm dạy thêm Tranh luận về quy định cấm dạy thêm Phụ huynh, học sinh 'đau đầu' chuyện dạy thêm học thêm Phụ huynh, học sinh "đau đầu" chuyện dạy thêm học thêm TP.HCM: Giáo viên có thể bị đuổi việc nếu cố tình dạy thêm TP.HCM: Giáo viên có thể bị đuổi việc nếu cố tình dạy thêm
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước