Trao học vị Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư tiến sĩ Hitoshi Yamada

VTV8-Thứ ba, ngày 22/03/2016 14:44 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/3, Đại học Đà Nẵng đã trao tặng học vị Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư, Tiến sĩ Hitoshi Yamada đến từ Đại học quốc gia Yokohama, Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao tặng học vị Tiến sĩ danh dự cho GS.TS Hitoshi Yamada như một sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của giáo sư cho sự nghiệp giáo dục của TP Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Giáo sư, Tiến sĩ Hitoshi Yamada là chuyên gia hàng đầu ngành xây dựng Nhật Bản, nguyên là Phó Giám đốc ĐH quốc gia Yokohama. Nhiều năm qua, bằng tri thức và uy tín khoa học của mình, giáo sư đã mang đến cho Việt Nam những dự án hiệu quả như dự án chuyển giao công nghệ về cầu dây văng, dự án quan trắc sức bền cầu Thuận Phước, kiểm định thiết kế kháng gió cho cầu dây văng Cần Thơ, thúc đẩy hợp tác phát triển tài nguyên nhân lực và học thuật giữa TP Đà Nẵng và Yokohama, giới thiệu nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với ĐH Đà Nẵng trong việc cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ trang thiết bị và trao đổi các công nghệ đào tạo tiên tiến.

Giáo sư Yamada là công dân nước ngoài thứ 6 được vinh dự nhận học vị Tiến sĩ danh dự do ĐH Đà Nẵng trao tặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước