Trẻ mầm non Đà Nẵng tíu tít đến trường sau 2 lần gián đoạn vì COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/09/2020 11:27 GMT+7

VTV.vn - Đến ngày 21/9, hơn 170.000 học sinh, học viên còn lại của TP Đà Nẵng đã được đi học trở lại.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến khó lường, việc đón học sinh trở lại trường học, nhất là bậc học mầm non vẫn còn nhiều khó khăn bởi các em còn quá nhỏ chưa thể nhận biết được nhiều. Giáo viên các trường mầm non của thành phố đang nỗ lực cho việc dạy học song song với phòng chống dịch để những ngày đến trường của bé là những ngày vui và An toàn.

Trẻ mầm non Đà Nẵng tíu tít đến trường sau 2 lần gián đoạn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Các cô giáo đón các em học sinh tới trường

Do dịch bệnh COVID-19 nên việc đến trường của trẻ mầm non ở Đà Nẵng bị gián đoạn đến 2 lần trong năm và năm học mới vì thế cũng đến muộn. Hôm nay, cánh cửa mầm non đã rộng mở chào đón các em.

Cảm giác lo sợ của những trẻ lần đầu rời vòng ta bố mẹ để đến trường cũng qua nhanh với sự chào đón của các cô giáo. Nhiều bé nhanh nhẹn cùng cô đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp.

Niềm vui như được nhân lên qua những câu đố vui. Cô giáo chu toàn từng bữa ăn, giấc ngủ cho bé, dù giờ ăn được chia đôi lớp từng khu vực, phòng ăn riêng cho mỗi nhóm lớp hay sinh hoạt, vui chơi, ngủ trưa cũng có khoảng cách nhưng không vì thế mà đảo lộn nề nếp dạy học, sinh hoạt của cô và trò.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước