Trường Cao đẳng Truyền hình ký kết hợp tác truyền thông, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực

PV-Thứ năm, ngày 01/12/2022 09:49 GMT+7

ANT Group và VTV College ký kết hợp tác truyền thông, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực

VTV.vn - Theo thỏa thuận hợp tác, ANT Group và VTV College sẽ hợp tác toàn diện, lâu dài trong công tác đào tạo với mục tiêu tạo môi trường gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn.

Ngày 28/11 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Truyền hình, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ truyền thông và giải trí ANT Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Cao đẳng Truyền hình (VTV College) trong việc đào tạo, tuyển dụng nguồn nhận lực và giới thiệu việc làm.

Cụ thể, ANT Group và VTV College sẽ hợp tác toàn diện, lâu dài trong công tác đào tạo với mục tiêu tạo môi trường gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn nhằm mang lại lợi ích cho các bên; tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên của VTV College được học tập, thực hành, trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp gắn với nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động, đồng thời hỗ trợ cho người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Truyền hình bước ra thị trường lao động một cách thuận lợi, tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng và năng lực chuyên môn.

Trường Cao đẳng Truyền hình ký kết hợp tác truyền thông, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ

Hàng năm, ANT Group sẽ tiếp nhận học sinh, sinh viên của VTV College đến thực tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng tại ANT Group và các công ty thành viên. Trong thời gian thực tập, mỗi sinh viên sẽ được xem xét hỗ trợ tài chính theo chính sách của ANT Group và tùy vào tính chất công việc, năng lực và năng suất lao động của thực tập sinh.

Cùng với đó, căn cứ vào khả năng tài chính và năng lực của người học, ANT Group sẽ cung cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc của VTV College có mong muốn và cam kết khi ra trường sẽ về làm việc cho ANT Group và các công ty thành viên. Ngoài ra, ANT Group cũng sẽ cử các chuyên gia hỗ trợ VTV College trong công tác đào tạo như: tư vấn xây dựng chương trình đào tạo, hướng dẫn thực hành, thực tập nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên....

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên cùng nhau phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giao lưu, tọa đàm, ngày hội việc làm, v.v.. hỗ trợ học sinh, sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động, cung cấp thông tin các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tuyển dụng tương ứng với năng lực, học vấn của học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về việc hợp tác với VTV College, Lương Văn Thương - Tổng Giám đốc ANT Group khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng, bước tiến đưa quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ngày một phát triển. ANT Group sẵn sàng đồng hành cùng VTV College trong thời gian tới, góp phần vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, ông Lương Văn Thương nói tại lễ ký kết.

Trường Cao đẳng Truyền hình ký kết hợp tác truyền thông, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực - Ảnh 3.

Ông Trần Phúc Trung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Phúc Trung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình cho biết, với bề dày gần 67 năm xây dựng và phát triển, VTV College có thế mạnh trong việc đào tạo các lĩnh vực báo chí, truyền thông, truyền hình, quay phim, đồ họa, công nghệ thông tin... Trong những năm gần đây, bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường cũng chủ động kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên của VTV College được học tập, thực hành, trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp gắn với nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Tuy nhiên, đây là một trong những lần ký kết về đào tạo và kết nối đầu ra cho học sinh, sinh viên đạt được sự thống nhất và đồng thuận về mục tiêu nhanh nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, hai bên đều hy vọng đợt hợp tác này sẽ không chỉ mở ra cơ hội cho học sinh, sinh viên của Nhà trường mà còn cùng nhau xây dựng môi trường thực hành, thực tập chuyên nghiệp, tài trợ cho các tác phẩm, dự án của học sinh, sinh viên, ông Trần Phúc Trung nhấn mạnh thêm.

Việc hợp tác giữa ANT Group và VTV College được kỳ vọng góp phần nâng tầm hiệu quả hoạt động của mỗi bên. Hơn thế nữa cũng thể hiện sự hỗ trợ quý báu của các thế hệ sinh viên đối với sự phát triển của Nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước