Trường Đại học Việt Nhật triển khai đào tạo

Phan Hằng, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/9, trường Đại học Việt Nhật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai trường đầu tiên và chính thức triển khai các chương trình đào tạo.

Thành lập từ tháng 7/2014, trường Đại học Việt Nhật được xây dựng theo mô hình giáo dục Nhật Bản và được điều chỉnh phù hợp với thực tiễn của Việt Nam, tập trung vào đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tiên tiến và khoa học liên ngành.

Năm nay, trường mở 6 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên thuộc các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao và khoa học liên ngành là công nghệ nano, kỹ thuật môi trường, chính sách công. Các đại học đối tác Nhật Bản sẽ cử các giảng viên có kinh nghiệm từ Nhật Bản đảm nhiệm ít nhất 50% số học phần chuyên ngành trong mỗi chương trình đào tạo.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA cũng đang hỗ trợ để tiếp tục xây dựng các phòng học, thư viện, phòng làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế tại Mỹ Đình, Hà Nội. Trước mắt, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đầu tư 3 phòng thí nghiệm cho trường Đại học Việt Nhật cùng với các trang thiết bị hiện đại phục vụ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và học viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước