Trường học mời các chuyên gia nhiều lĩnh vực để dạy chương trình mới

Bích Thủy, Anh Nguyên-Chủ nhật, ngày 06/11/2022 12:05 GMT+7

VTV.vn - Bước sang năm học thứ 3 triển khai chương trình GDPT mới, tinh thần đổi mới sáng tạo trong dạy và học đang được lan tỏa tới tất cả các nhà trường trên khắp cả nước.

Tại Hà Nội, với lợi thế là trung tâm văn hóa - giáo dục của đất nước, các trường học có điều kiện tiếp cận và hợp tác với nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tích cực phối hợp với nguồn lực này để tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, giảng dạy hiệu quả.

Tổ chức tiết dạy chuyên đề hoạt động trải nghiệm "Người tiêu dùng thông minh", cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngân đã có sự chuẩn bị công phu, sáng tạo. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả trên thực tế, cô và nhà trường đều mong đợi sự góp ý, chỉnh sửa từ các chuyên gia.

Trường học mời các chuyên gia nhiều lĩnh vực để dạy chương trình mới - Ảnh 1.
Trường học mời các chuyên gia nhiều lĩnh vực để dạy chương trình mới - Ảnh 2.

Huy động sự đóng góp của các chuyên gia để đổi mới giáo dục phổ thông, thời gian này, các trường học ở Hà Nội đang tích cực tổ chức tiết học chuyên đề có sự tham gia của tác giả chương trình, sách giáo khoa mới. Xác định đổi mới giáo dục không chỉ là nhiệm vụ của các trường phổ thông, thời gian qua nhiều chuyên gia là tác giả sách hay giảng viên của các trường đại học đã luôn tích cực hỗ trợ các nhà trường gỡ khó khi thực hiện chương trình mới.

Đổi mới dạy và học lịch sử, tổ chức tiết học cùng nhân chứng, câu chuyện thú vị về chinh phục bầu trời đã được Trung tướng Phạm Tuân - phi hành gia đầu tiên của châu Á - chia sẻ cùng các em.

Trường học mời các chuyên gia nhiều lĩnh vực để dạy chương trình mới - Ảnh 3.
Trường học mời các chuyên gia nhiều lĩnh vực để dạy chương trình mới - Ảnh 4.
Trường học mời các chuyên gia nhiều lĩnh vực để dạy chương trình mới - Ảnh 5.

Với lợi thế gần các đại học lớn, các viện nghiên cứu, trường học tại Hà Nội đang thuận lợi trong việc tiếp cận đội ngũ chuyên gia ở nhiều lĩnh vực. Việc khai thác hiệu quả nguồn lực này đang gợi mở những cách làm hay, những giải pháp tốt cho các trường học trên khắp cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước