Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học mới

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV Truyền hình Việt Nam tại Lào)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 15:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/9, Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tại thủ đô Vientiane đã khai giảng năm học mới 2015 - 2016 cho gần 2.000 học sinh ở các cấp học.

Đây là trường do Hội người Việt Nam tại Thủ đô Vientiane và Đại sứ quan Việt Nam tại Lào quản lý, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chỉ đạo chuyên môn.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Kongsy Sengmany, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chúc Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô dạy tốt để học sinh trở thành những người có kiến thức, có đạo đức, trở thành học sinh tốt trong tương lai, là công dân tốt của xã hội và góp phần vun đắp quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Ông Hoàng Xuân Hải, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc nhà trường bước vào năm học mới sẽ đạt nhiều thành tích mới, xây dựng nhà trường trở thành trường đào tạo chất lượng cao, là biểu tượng của sự hợp tác về giáo dục giữa hai nước cũng như là cầu nối cho sự hợp tác hữu nghị Việt Nam - Lào.

TP.HCM: Lễ khai giảng đặc biệt của những trẻ em nghèo TP.HCM: Lễ khai giảng đặc biệt của những trẻ em nghèo

VTV.vn - Sáng nay (6/9), tại TP.HCM, một ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ em nghèo đã bước vào lễ khai giảng năm học mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước