Từ 1/8, các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/07/2015 06:29 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, từ 1/8 tới đây, các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1.

Theo quy định của Bộ GD - ĐT, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã kết thúc. Bắt đầu từ hôm nay (21/7), các thí sinh có thể căn cứ vào số điểm đạt được để lựa chọn cho mình những trường đại học phù hợp. Thủ tục xét tuyển như thế nào và có những điều gì cần lưu ý trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển các em cần theo dõi những thông tin sau:

Theo kế hoạch, từ 1/8 tới đây, các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Đây là đợt xét tuyển rất quan trọng vì các trường thường tuyển hơn 70% chỉ tiêu trong đợt đầu tiên này. Thí sinh chỉ được nộp hồ sơ vào một trường với 4 nguyện vọng cho các ngành khác nhau của trường này.

Trong thời gian xét tuyển đợt 1, thí sinh theo dõi thông tin thống kê của trường để quyết định thay đổi nguyện vọng hay rút hồ sơ để nộp sang trường khác có khả năng trúng tuyển cao hơn. Các thí sinh nên cân nhắc việc chọn trường thật kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Với các đợt xét tuyển còn lại, thí sinh có thể nộp cùng lúc 3 giấy báo kết quả thi nên số hồ sơ ảo sẽ rất nhiều, cơ hội trúng tuyển vào ngành nghề yêu thích cũng vì thế sẽ thấp hơn. Để tạo thuận lợi cho thí sinh, các trường đại học sẽ có trách nhiệm phân tích, dự báo kết quả để công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước