Tuyển sinh Đại học 2015: ĐH Ngoại thương căng thẳng, HV Ngoại giao ít biến động

Minh Đức-Thứ tư, ngày 19/08/2015 20:40 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (19/8), tình hình thí sinh đến rút và nộp hồ sơ tại HV Ngoại Giao không có nhiều biến động. Trong khi đó, Đại học Ngoại Thương vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chỉ còn 1 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 1 nhưng tại các điểm tiếp nhận hồ sơ, không ít thí sinh và phụ huynh vẫn chờ đợi với tâm trạng lo lắng và băn khoăn.

Sáng sớm hôm nay, bạn Vũ Hồng Loan đã lặn lội từ Phú Thọ xuống ĐH Ngoại Thương. Chia sẻ với phóng viên VTV News, bạn Loan băn khoăn: "Em thi ngành Tài chính - Ngân hàng được 24,75 điểm nhưng điểm chuẩn dự kiến hiện là 24,5. Em rất phân vân không biết có nên rút hồ sơ sang ngành khác hay không". Đây cũng là tâm lý chung của hầu hết thí sinh có mặt tại Đại học Ngoại Thương hôm nay.

Lượng thí sinh chờ đợi trước điểm tiếp nhận hồ sơ của ĐH Ngoại Thương còn rất đông.

Lượng thí sinh chờ đợi trước điểm tiếp nhận hồ sơ của ĐH Ngoại Thương còn rất đông.

Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại Thương cho biết: “Lượng hồ sơ rút ra hôm này tính đến 16h là gần 200 bộ, chủ yếu là có điểm dưới mức an toàn. Cũng đã có hơn 100 bộ hồ sơ được nộp vào, phần lớn là các thí sinh điểm cao trên mức điểm sàn dự tính của trường".

Cán bộ trực tiếp nhận hồ sơ tại Đại học Ngoại Thương nhận xét: "Hiện tại, điểm chuẩn dự kiến của trường trong 2 ngày 17/8 và 18/8 rất ổn định. Dự đoán trong ngày cuối, điểm chuẩn sẽ không dao động nhiều, chỉ khoảng 0,25 thậm chí có thể đứng yên. Tôi khuyên các em có số điểm sát nút với điểm chuẩn dự kiến ngày hôm nay không nên rút hồ sơ mà nên đợi đến trưa ngày mai (20/8)".

Từ ngoài tòa nhà hành chính vào trong phòng tiếp nhận hồ sơ của ĐH Ngoại Giao vẫn còn rất đông các thí sinh và phụ huynh.

Từ ngoài tòa nhà hành chính vào trong phòng tiếp nhận hồ sơ của ĐH Ngoại Thương vẫn còn rất đông các thí sinh và phụ huynh.

Không chỉ thí sinh mà các bậc phụ huynh cũng rất lo lắng khi điểm thi của con mình sát với điểm chuẩn dự kiến của trường. Bác Hoàng Thanh Giang - phụ huynh của một thí sinh đăng ký vào ngành Quản trị kinh doanh - chia sẻ: "Bác lo lắm, chỉ biết tính điểm cho con mình từng ngày từ hôm 15/8 đến giờ. Con ốm không tính được thì mẹ tính để biết bao nhiều người hơn điểm con mình".

Quyển sổ của Bác Hoàng Thanh Gianh chằng chịt điểm số mà bác tự tính toán cho con.

Quyển sổ của Bác Hoàng Thanh Gianh chằng chịt điểm số mà bác tự tính toán cho con.

Khác với không khí căng thẳng tại ĐH Ngoại Thương, lượng hồ sơ xét tuyển đợt 1 của Học viện Ngoại Giao trong ngày 19/8 rất ổn định. Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng phòng Đào tạo nhận định: "Lượng hồ sơ hôm nay không có nhiều biến động. Tính đến 16h, số hồ sơ được nộp thêm vào trường là 30 bộ. Tất cả những trường hợp thí sinh rút hồ sơ, nhà trường đều đã tạo điều kiện để hoàn thành nhanh chóng trong ngày".

Lượng thí sinh đến rút và nộp hồ sơ của HV Ngoại Giao lại rất ít.

Lượng thí sinh đến rút và nộp hồ sơ của HV Ngoại Giao lại rất ít.

Vào những phút cuối ngày 19/8, các trường vẫn liên tục cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển để các thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi và đưa ra quyết định đúng đắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước