Tuyển sinh Đại học 2016: Điểm chuẩn các ngành giảm 0,5-2 điểm

Thu Hiền - Diệu Quỳnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 21:20 GMT+7

VTV.vn - Đúng như dự kiến, điểm chuẩn năm nay của các ngành đều giảm từ 0,5 đến 2 điểm.

Vào 17h hôm nay (14/8), tất cả các trường đại học trên cả nước đã hoàn thành việc công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Đúng như dự kiến trước đó của các trường và các thí sinh, điểm chuẩn năm nay của các ngành đều giảm, mức giảm từ 0,5-2 điểm

Ở khu vực phía Bắc, nhóm GX, gồm 12 trường đại học lớn của Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh nhất. Điểm chuẩn cao nhất của nhóm này thuộc các ngành của các trường Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế quốc dân, từ 25-26 điểm. Một số trường trong nhóm có điểm chuẩn ở mức 17, 18 điểm như: Đại học Công nghiệp, ĐH công nghệ Giao thông vận tải….

Tại TP.HCM, ĐH Bách khoa cũng là trường có điểm chuẩn cao nhất, phổ biển từ 23-25 điểm

Tại khu vực miền Trung, ĐH Đà Nẵng là một trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh đông nhất. Trong các thành viên của ĐH Đà Nẵng, ĐH Bách Khoa và ĐH Kinh tế có điểm chuẩn cao nhất, từ 21-23 điểm.

Nhóm các trường y dược điểm chuẩn giảm từ 0,5-1,5 điểm so với năm ngoái. Điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội là 27 điểm, ĐH Y TP.HCM và ĐH Dược Hà Nội cùng có điểm chuẩn 26,75.

Với các ngành xét tuyển tổ hợp các môn xã hội, điểm chuẩn dao động ở mức trên dưới 20 điểm.

Để biết thông tin chi tiết về điểm chuẩn và kết quả xét tuyển của mình, thí sinh truy cập vào website của các trường. Các thí sinh lưu ý, từ ngày mai (15/8), các trường sẽ bắt đầu nhận giấy chứng nhận kết quả bản gốc. Sau ngày 19/8, nếu thí sinh không gửi giấy chứng nhận kết quả, coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường mình đã trúng tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước