Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Tăng sĩ số lên 45 học sinh một lớp

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 06:24 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, với số lượng tăng mạnh học sinh vào lớp 10, các trường công lập bắt buộc phải mở rộng hết mức sĩ số lớp.

Theo thống kê, năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội, số lượng học sinh đầu các cấp học đều tăng mạnh. Trong đó, căng thẳng nhất là lớp 1 và lớp 10 với mức tăng lên tới 30.000 học sinh.

Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội cho biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông năm 2018 tại Hà Nội là 85.800 em, tăng 19.500 em so với năm 2017; Chỉ tiêu vào các trường THPT công lập năm nay là 62%.

Năm nay Hà Nội cũng sẽ tăng thêm 327 lớp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và phụ huynh. Các trường có điều kiện sẽ tăng số buổi và bổ sung thêm lớp nếu còn phòng học. Ngoài ra, các trường cũng sẽ bổ sung bàn ghế, trang thiết bị phòng học, bổ sung giáo viên để chuẩn bị đón năm học mới, đảm bảo cho học sinh đủ chỗ học

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các năm trước, Hà Nội đều giảm sĩ số lớp để nâng chất lượng học tập các trường công lập. Nhưng năm nay, với số lượng tăng mạnh học sinh vào lớp 10 nên bắt buộc các trường công lập phải mở rộng hết mức sĩ số lớp. Cụ thể, sĩ số học sinh trung bình mỗi lớp sẽ tăng từ 40 lên 45 học sinh, đúng theo quy định trong điều lệ trường THPT. 

Ngoài ra, các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, trường nghề trên địa bàn cũng sẽ đón số lượng lớn học sinh theo học.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết thêm, một trong những điểm mới năm nay là Sở sẽ bỏ Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10, nên các học sinh có thể không dự thi tuyển sinh vào THPT vẫn có thể học ở các trường ngoài công lập mà chỉ cần đã tốt nghiệp THCS. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập. Tuy nhiên Sở GD-ĐT vẫn sẽ quản lý các trường ngoài công lập theo phần mềm ngay từ đầu năm, không để hiện tượng giữa năm các trường tự ý đưa học sinh vào nhập học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước