Vay vốn chính sách - Cứu cánh cho học sinh, sinh viên nghèo

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Chính sách vay vốn cho học sinh, sinh viên nghèo là giải pháp hữu hiệu, là chiếc phao giúp các em có cơ hội bước vào giảng đường, mở ra tương lại tốt đẹp hơn.

Chính sách cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên (HSSV) của Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp nhiều HSSV có điều kiện trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Đây là chương trình tín dụng có tính nhân văn sâu sắc, tính xã hội hóa cao.

Những năm qua, từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh TT-Huế đã giúp hàng chục nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn, học tập. Triển khai từ năm 2007, qua gần 9 năm hoạt động, chương trình tín dụng ưu đãi cho HSSV nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TT-Huế đã giải ngân 580 tỷ đồng, với tổng số gần 60.000 lượt người vay. Mức vay hiện tại là 1.250.000 đồng/tháng và được nhận trước 1 lần cho cả học kỳ. Ngoài việc được trả vốn dần nhiều lần và có thể trả sau khi có việc làm ổn định, vốn vay ưu đãi cho sinh viên nghèo còn có những bước linh động phù hợp với hoàn cảnh từng sinh viên, từng địa phương.

Với mức học phí tại các trường đại học bình từ 10-20 triệu đồng/năm, trong khi thu nhập của người dân khu vực nông thôn phụ thuộc chủ yếu vào mùa vụ nên thời điểm các em nhập học, nhiều gia đình khó có khoản tiền lớn để trang trải. Nhiều gia đình phải cho con nghỉ học. Trong bối cảnh đó, chính sách vay vốn cho HSSV nghèo mở ra nhiều cơ hội mới cho tương lại các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước