Việt Nam - Azerbaijan tái khởi động hợp tác giáo dục

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 19 - 22/01, tại Hà Nội, đại diện một số trường đại học của Azerbaijan đã tổ chức giới thiệu cơ hội hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.

Ngày nay, những lĩnh vực đào tạo mà Azerbaijan muốn hợp tác với Việt Nam đã mở rộng và đa dạng hơn. Ngoài năng lượng và dầu khí còn có các chuyên ngành như ngoại giao, kinh tế, quản trị kinh doanh. Hiện tại, ở Azerbaijan có 20 sinh viên Việt Nam đang theo học theo chế độ học bổng của Nhà nước Azerbaijan, trong đó có 3 sinh viên học tại Đại học Ngoại giao ADA.

Bà Sona Dadashova - Văn phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính, Đại học Ngoại giao Azerbaijan (ADA) - chia sẻ: “ADA là trường quốc tế, nhiều sinh viên nước ngoài học ở đây, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Chúng tôi đánh giá rất cao việc học của sinh viên Việt Nam, họ rất thông minh, vì thế chúng tôi muốn thu hút nhiều học sinh hơn từ Việt Nam. Đó cũng là mục đích chính của chuyến thăm Việt Nam và giới thiệu về ADA lần này. Và chúng tôi hy vọng kết quả sẽ tốt”.

Các trường đại học Việt Nam hiện đang tích cực mở rộng hợp tác với các trường đại học trên thế giới. Họ sẵn sàng hợp tác với ADA, một trong những cơ sở giáo dục của Azerbaijan đang rất chú trọng tới việc thu hút sinh viên Việt Nam.

Bà Đào Thị Thu Hà - Phó phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Ngoại thương, Hà Nội - cho biết: “Trong thời gian tới, nhà trường có thể phát triển chương trình trao đổi sinh viên với Đại học ADA của Azerbaijan để sinh viên bắt đầu có những sự tiếp cận đầu tiên khám phá về môi trường học tập ở nơi đây. Nếu có thể, nhà trường sẽ phát triển thêm những hoạt động mới như các chương trình đào tạo Đại học hay Thạc sĩ với ADA”.

Để đẩy mạnh việc hợp tác giáo dục đào tạo với Việt Nam, trong năm nay, Đại sứ quán Azerbaijan dự định sẽ tăng cường tổ chức các buổi giới thiệu và hội thảo, góp phần đưa nhiều trường đại học của Cộng hòa Azerbaijan đến gần hơn với các trường đại học của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước