VTV7 và Cục Trẻ em phối hợp truyền thông giáo dục giới tính tại các khu công nghiệp TP.HCM

VTV7-Thứ hai, ngày 19/08/2019 14:28 GMT+7

VTV.vn- Mới đây chương trình "Vì một cuộc sống an toàn cho trẻ em" đã được khởi động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ trẻ em, đặc biệt trong các khu công nghệp.

Chương trình truyền thông "Vì một cuộc sống an toàn cho trẻ em" dành cho phụ huynh và giáo viên tại các khu công nghiệp ở Quận Bình Tân đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện truyền thông nâng cao nhận thức cho các gia đình trẻ.

Đây là chương trình truyền thông hướng đến các phụ huynh là công nhân các khu công nghiệp ở Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm phổ biến, trao đổi về việc bảo vệ trẻ em sống tại các khu vực này, tránh việc bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục. Chương trình do Cục Trẻ em, kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 phối hợp với Save The Children (Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế), UBND Quận Bình Tân tổ chức.

VTV7 và Cục Trẻ em phối hợp truyền thông giáo dục giới tính tại các khu công nghiệp TP.HCM - Ảnh 1.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Thực tế các hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục vẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, hàng giờ. Thống kê cho thấy, ở Việt Nam, mỗi năm các cơ quan chức năng xử lý trên 2.000 trường hợp xâm hại trẻ em, trong đó hơn 80% là xâm hại tình dục. Tuy nhiên, đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và còn nhiều hành vi xâm hại trẻ em chưa được phát hiện, trừng trị. Vì vậy, để bảo vệ con em mình trước nguy cơ bị xâm hại, phụ huynh cần tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng để bảo vệ trẻ cũng như dạy trẻ tự bảo vệ mình".

Đồng thời, tại sự kiện, bà Phạm Thị Hoàng Diệp - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục (VTV7) đã mang đến và giới thiệu chương trình Cơ thể tớ là của tớ với 500 công nhân và các giáo viên đang làm việc ở quận Bình Tân có mặt tại sự kiện. Đây là một trong những series phim hoạt hình giáo dục giới tính đầu tiên được sản xuất và phát sóng trên VTV7 với mục tiêu giúp trẻ em học được các nguyên tắc để tự bảo vệ bản thân mình, tránh bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục.

VTV7 và Cục Trẻ em phối hợp truyền thông giáo dục giới tính tại các khu công nghiệp TP.HCM - Ảnh 2.

Mỗi tập phim là một tình huống quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của các bạn nhỏ như bị bắt nạt tại ở trường học, thay đồ ở nơi công cộng, an toàn khi đi bơi… Đây đều là những câu chuyện điển hình, được ekip chương trình lựa chọn dựa trên những câu chuyện có thật. Thông qua những câu chuyện này, ekip sản xuất của kênh VTV7 mong muốn các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn thực tế để phòng tránh và dành thời gian nhiều hơn quan tâm để ý đến các bé. Đồng thời, qua đó, các bạn nhỏ sẽ trang bị được những kiến thức để tự bảo vệ bản thân.

VTV7 và Cục Trẻ em phối hợp truyền thông giáo dục giới tính tại các khu công nghiệp TP.HCM - Ảnh 3.

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng cục Trẻ em và chuyên gia tâm lý Phạm Thị Thúy giải đáp những thắc mắc của các bậc cha mẹ về vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ em.

Bên cạnh đó, ông Đặng Hoa Nam và chuyên gia tâm lý Phạm Thị Thúy cũng giải đáp nhiều thắc mắc cho các phụ huynh tham gia sự kiện về các vấn đề giáo dục giới tính cho con.

Hiện nay, chương trình giáo dục giới tính Cơ thế tớ là của tớ đang được phát sóng vào 20h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước