4 dấu hiệu hai bạn là cặp đôi hoàn hảo

N.M (Dịch) - Ảnh: Reuters/Flickr-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc sống, rất khó để tìm được một cặp đôi hoàn hảo nhưng nếu nhận thấy 4 dấu hiệu sau trong mối quan hệ của mình, xin chúc mừng bạn đã tìm được một nửa đích thực.

1. Du lịch theo cách giống nhau

Một trong những cách tốt nhất để khẳng định hai bạn có hòa hợp hay không là lên kế hoạch một chuyến du lịch cùng nhau.

Nếu bạn thích chuyến du lịch nghỉ dưỡng ở khu resort và di chuyển bằng máy bay trong khi đối tác thích rong ruổi bằng ô tô trên những cung đường để khám phá và trải nghiệm những điểm du lịch hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên, chứng tỏ hai bạn chưa phải cặp đôi hoàn hảo.

Sự lựa chọn này xuất hiện từ phong cách sống của mỗi người. Mặc dù chỉ thể hiện trong một sở thích nhỏ nhưng về lâu dài, trong cuộc sống chung, sự không đồng quan điểm sẽ ảnh hưởng tới những vấn đề lớn hơn như mua nhà hay chọn trường học cho con...

2. Có nhiều sở thích chung và thích cùng nhau thực hiện

Một cách tuyệt vời để chấm điểm hòa hợp cho hai người yêu nhau là xem họ có sở thích chung nào hay không. Điều đó không có nghĩa là hai bạn chỉ thích một loại hình nghệ thuật hay phong cách âm nhạc nào mà là các hoạt động khác nữa trong cuộc sống như đi bộ, chơi thể thao, xem phim.

Quan trọng hơn nữa, những cặp đôi hoàn hảo không chỉ thích những thứ giống nhau mà còn muốn dành thời gian cùng nhau thực hiện các hoạt động yêu thích ấy.

3. Mối quan hệ có sự cân bằng hợp lý

Đa số các cặp đôi hoàn hảo đều đạt được tiêu chí này. Đó có thể là khi một người luôn là tâm điểm sôi động của bữa tiệc trong khi người kia thường trầm lắng và âm thầm ủng hộ.

Theo các chuyên gia về các mối quan hệ xã hội, các cặp đôi có năng lượng khác nhau có xu hướng khen ngợi, ngưỡng mộ nhau trong khi những cặp đôi mà cả hai cùng hướng ngoại hay hướng nội thường hay xảy ra mâu thuẫn.

4. Bạn đang song hành với một người khiến bạn cảm thấy mình luôn ổn

Đây dường như là một nguyên tắc cơ bản trong quan hệ tình cảm - bạn nên ở bên người khiến bạn thấy thoải mái và sống đúng là mình nhất. Thế nên, nhiều cặp đôi phải chia tay khi họ thực sự không được là chính họ.

Mối quan hệ nào làm cho bạn thực sự cảm thấy mình là phiên bản tốt nhất của bản thân, đối tác ấy là người hoàn hảo cho bạn. Điều đó có nghĩa bạn không phải cố gắng hay gượng ép trong mọi vấn đề của cuộc sống chung mà thoải mái trao đổi, chia sẻ và hành động theo cách của bạn mà không phải chịu bất cứ áp lực nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước