5 lý do bạn nên hôn thường xuyên

N.M (Dịch)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh nụ hôn tốt cho sức khỏe và mối quan hệ của bạn. Sau đây là 5 lý do tại sao bạn nên chăm chỉ hôn.

1. Hôn giúp giảm bớt căng thẳng

Theo Everyday Health, hôn làm giảm nồng độ cortisol - một loại hormone gây stress và tăng nồng độ oxytocin - hormone hạnh phúc.

Kết quả là, bạn có thể vừa thư giãn, tận hưởng khoảnh khắc yêu thương và quên đi những áp lực công việc vừa mang lại sự quan tâm đặc biệt cho người ấy.

2. Hôn làm cho bạn hạnh phúc

Ngoài tác dụng giảm căng thẳng, một nụ hôn còn khiến bạn hạnh phúc hơn. Khi hôn, cơ thể giải phóng endorphins - hormone vui vẻ làm cho bạn hạnh phúc.

Theo Tạp chí Women’s Health, hôn cũng có khả năng cải thiện mối quan hệ. Vì hạnh phúc và sự hài lòng trong một mối quan hệ có thể tạo ra phản ứng dây chuyền tích cực trong tình cảm của cả gia đình bạn.

3. Hôn giúp phòng ngừa... sâu răng

Theo CNN, sự trao đổi nước bọt xảy ra trong khi hôn có thể làm sạch những mảng bám và chống lại tình trạng sâu răng.

Liệu đây có phải là việc bạn nên làm thường xuyên để tốt cho răng của bạn hay không?

4. Hôn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch

Một nụ hôn cũng là một cuộc trao đổi vi trùng. Để phản ứng, cơ thể bạn sản sinh kháng thể chống lại bệnh tật. Điều này làm cho nụ hôn giống như một dạng vaccine.

5. Hôn giúp bạn giảm cân

Nếu bạn tặng đối tác một nụ hôn nhanh vào mỗi sáng, bạn sẽ không thể giảm cân nhanh. Tuy nhiên, một nụ hôn sâu và kéo dài có thể khiến tim đập nhanh hơn và tăng gấp đôi tỷ lệ trao đổi chất.

Ngoài ra, hôn làm giảm nồng độ cortisol, hormone stress, cũng giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước