Những lợi ích tuyệt vời của... thất tình

N.M (Dịch)-Thứ hai, ngày 24/08/2015 17:26 GMT+7

VTV.vn - Khi đổ vỡ tình cảm, nhiều người trong cuộc sẽ cảm thấy buồn bã, thất vọng, tổn thương… Tuy nhiên, có một số lợi ích mà bạn có thể nhận được từ sự cố này.

1. Bạn bè là tất cả

Trong khoảng thời gian tình yêu còn tốt đẹp, bạn chỉ muốn dành hết thời gian cho anh ấy. Bạn thường từ chối mọi lời mời hay đề nghị, thậm chí cả những cuộc điện thoại từ bạn bè.

Thế nhưng, sau chia tay, bạn sẽ nhận thấy thật tuyệt vời khi có những người bạn tốt bên cạnh. Họ sẽ lắng nghe bạn tâm sự một cách vô điều kiện về những đau khổ bạn đang phải trải qua, đồng thời an ủi và giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng.

Bạn thân sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống sau chuyện buồn tình cảm.

Bạn thân sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống sau chuyện buồn tình cảm.

2. Hạnh phúc xuất phát từ bên trong và không thông qua người khác

Tất nhiên, việc làm cho ai đó hạnh phúc là một điều tuyệt vời. Nhưng khi yêu, bạn có xu hướng đặt hạnh phúc của mình sang một bên vì điều duy nhất bạn quan tâm là người ấy phải được hạnh phúc.

Thế nhưng, đến khi mối quan hệ kết thúc, bạn mới nhận thấy mình bị mất nhiều vì đã bỏ quên nhu cầu bản thân quá lâu vì người khác.

Vậy nên, bạn đừng để điều đó xảy ra thêm nữa. Bạn sẽ thấy rằng người đàn ông đích thực luôn biết cho đi bao nhiêu để được nhận lại trong tình cảm. Sự hạnh phúc sẽ thu hút mọi người và giúp bạn tỏa sáng. Do đó, bạn nên biết yêu bản thân và hạnh phúc sẽ đến đúng thời điểm.

3. Dù quyết định có khó khăn đến đâu chăng nữa, bạn vẫn cảm thấy tổn thương nhưng phải chấp nhận

Thoát khỏi tình yêu, bị từ chối và bỏ rơi đều làm bạn đau buồn. Điều này có thể sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng bạn có thể hạn chế mức độ ảnh hưởng của chúng đối với bản thân.

Cảm xúc thuộc quyền sở hữu và kiểm soát của bạn, vì vậy, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn! Bạn có thể cảm thấy tiếc cho chính mình hoặc cố gắng kéo bản thân về với cuộc sống thực tại.

Khi tình cảm không còn, mọi sự níu kéo sẽ là vô ích.

Khi tình cảm không còn, mọi sự níu kéo sẽ là vô ích.

Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy khổ sở trong vài tuần đầu tiên, điều này hoàn toàn bình thường, nhưng cảm giác ấy có thể qua nhanh trong vài ngày nếu bạn biết cách điều chỉnh và suy nghĩ tích cực. Và sự thật là càng trải qua nhiều mối quan hệ, bạn càng hiểu rõ điều này.

4. Bạn không luôn có được những gì mình muốn

Điều này nghe có vẻ không mấy dễ chịu nhưng đó là một thực tế và bạn buộc phải chấp nhận. Bạn cần biết rằng bạn không thể làm cho ai đó thích bạn, yêu bạn hay ở lại bên bạn bởi vì cuộc sống không diễn ra theo cách đó. Vì vậy, bạn càng sớm chấp nhận điều này, càng tốt.

Những người thật sự yêu bạn sẽ ở lại mà không cần chạy theo hoặc lừa dối bạn, do đó, đừng bao giờ rượt đuổi trong tình yêu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước