Chuyên mục

Apple có thể sẽ mở được cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Ấn Độ

Theo Vietnam Plus - 29/06/2016 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ấn Độ đã quyết định nới lỏng một số quy tắc khắt khe trong luật đầu tư nước ngoài, qua đó Apple có thể mở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ngay ở thị trường này.

Một điều luật mới của Ấn Độ có thể giúp cho Apple đặt được "bước chân" đầu tiên ở thị trường đông dân thứ hai thế giới sau một chuỗi những rào cản kỹ thuật và pháp lý mà nước này tạo ra.

Theo hãng tin địa phương TNW của Ấn Độ, vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định nới lỏng một số quy tắc khắt khe trong luật đầu tư nước ngoài, qua đó mở ra cơ hội cho những tập đoàn đầu tư nước ngoài như Apple có thể mở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ngay ở thị trường đông dân thứ hai thế giới mà không phải qua các khâu đại lý trung gian.

Trước đây, quy định về hạn mức tỷ lệ nội địa hóa 30% trong các sản phẩm bán ở Ấn Độ đã tạo ra rào cản kỹ thuật ngăn các nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập vào nước này.

Với sự cho phép bán điện thoại tân trang lại trong nước, việc mở cửa hàng bán lẻ trực tiếp được coi là một bước tiến quan trọng của Apple ở Ấn Độ - Thị trường nước ngoài mà hãng này đang ưu tiên hàng đầu hướng tới để thay thế thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu bão hòa doanh số iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục

XEM

Giá bán và thời điểm lên kệ của iPhone 15 tại Việt Nam

VTV.vn - Thời điểm người dùng Việt Nam có thể sở hữu iPhone 15 Series chính hãng dự kiến sẽ sớm hơn so với các phiên bản iPhone trước.

Đa dạng chi tiêu đầu năm học mới

VTV.vn - Năm học mới 2023-2024 đang bắt đầu. Thời điểm này, câu chuyện đáng quan tâm của nhiều gia đình có con đi học chính là chi tiêu như thế nào cho hợp lý.