Chuyên mục

Apple có thể sẽ mở được cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Ấn Độ

15/05/2018 - 29/06/2016 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ấn Độ đã quyết định nới lỏng một số quy tắc khắt khe trong luật đầu tư nước ngoài, qua đó Apple có thể mở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ngay ở thị trường này.

Một điều luật mới của Ấn Độ có thể giúp cho Apple đặt được "bước chân" đầu tiên ở thị trường đông dân thứ hai thế giới sau một chuỗi những rào cản kỹ thuật và pháp lý mà nước này tạo ra.

Theo hãng tin địa phương TNW của Ấn Độ, vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định nới lỏng một số quy tắc khắt khe trong luật đầu tư nước ngoài, qua đó mở ra cơ hội cho những tập đoàn đầu tư nước ngoài như Apple có thể mở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ngay ở thị trường đông dân thứ hai thế giới mà không phải qua các khâu đại lý trung gian.

Trước đây, quy định về hạn mức tỷ lệ nội địa hóa 30% trong các sản phẩm bán ở Ấn Độ đã tạo ra rào cản kỹ thuật ngăn các nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập vào nước này.

Với sự cho phép bán điện thoại tân trang lại trong nước, việc mở cửa hàng bán lẻ trực tiếp được coi là một bước tiến quan trọng của Apple ở Ấn Độ - Thị trường nước ngoài mà hãng này đang ưu tiên hàng đầu hướng tới để thay thế thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu bão hòa doanh số iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục

XEM

Khai mạc Triển lãm quốc tế Thiết bị và Sản phẩm thể thao Việt Nam

VTV.vn - Sáng nay (15/11), Triển lãm quốc tế Thiết bị và Sản phẩm thể thao Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Những mẹo vặt hữu ích cho người dùng iPhone

VTV.vn - Với hơn 1 tỷ chiếc được bán ra trên toàn cầu, iPhone là một trong những chiếc điện thoại được yêu mến nhất mọi thời đại.