Chuyên mục

Apple có thể sẽ mở được cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Ấn Độ

Theo Vietnam Plus - 29/06/2016 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ấn Độ đã quyết định nới lỏng một số quy tắc khắt khe trong luật đầu tư nước ngoài, qua đó Apple có thể mở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ngay ở thị trường này.

Một điều luật mới của Ấn Độ có thể giúp cho Apple đặt được "bước chân" đầu tiên ở thị trường đông dân thứ hai thế giới sau một chuỗi những rào cản kỹ thuật và pháp lý mà nước này tạo ra.

Theo hãng tin địa phương TNW của Ấn Độ, vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định nới lỏng một số quy tắc khắt khe trong luật đầu tư nước ngoài, qua đó mở ra cơ hội cho những tập đoàn đầu tư nước ngoài như Apple có thể mở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp ngay ở thị trường đông dân thứ hai thế giới mà không phải qua các khâu đại lý trung gian.

Trước đây, quy định về hạn mức tỷ lệ nội địa hóa 30% trong các sản phẩm bán ở Ấn Độ đã tạo ra rào cản kỹ thuật ngăn các nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập vào nước này.

Với sự cho phép bán điện thoại tân trang lại trong nước, việc mở cửa hàng bán lẻ trực tiếp được coi là một bước tiến quan trọng của Apple ở Ấn Độ - Thị trường nước ngoài mà hãng này đang ưu tiên hàng đầu hướng tới để thay thế thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu bão hòa doanh số iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục

XEM

Italy: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do nhân viên hàng không đình công

VTV.vn - Cuộc đình công của các nhân viên 2 hãng hàng không lớn nhất ngày 13/12 đã khiến hơn 300 chuyến bay bị hủy.

Uber cam kết áp dụng các biện pháp an toàn mới nhằm chống lại nạn tấn công tình dục tại Pháp

VTV.vn - Ứng dụng gọi xe Uber mới đây đã đưa ra cam kết sẽ áp dụng các biện pháp an toàn mới ở Pháp nhằm chống lại nạn tấn công tình dục.