BlackBerry ra điện thoại chạy Android "an toàn nhất thế giới"

Theo Vietnam Plus-Thứ tư, ngày 27/07/2016 15:47 GMT+7

Ảnh: Vietnam Plus

VTV.vn - BlackBerry mới đây đã công bố chiếc điện thoại thông minh Android thứ hai của hãng này, có tên mã DTEK50. BlackBerry tuyên bố đây là điện thoại "an toàn nhất thế giới".

Mẫu điện thoại này, có thiết kế bề ngoài và chia sẻ phần cứng với mẫu điện thoại Alcatel Idol 4, một mẫu điện thoại thông minh tầm trung, màn hình cảm ứng.

BlackBerry đã ca ngợi tính năng bảo mật của DTEK50 và tuyên bố nó là "điện thoại thông minh an toàn nhất thế giới."

Mẫu điện thoại này có sẵn để đặt hàng trước trực tiếp từ BlackBerry với giá 299,99 USD bắt đầu từ ngày 26/7. Nó được bán mở khóa và tương thích với các mạng di động AT & T và T-Mobile tại Mỹ.

DTEK50 có một màn hình 5,2-inch, hiển thị độ phân giải 1080p, chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 617, bộ nhớ RAM 3GB, máy ảnh 13-megapixel, và pin 2,610mAh. Camera trước 8 megapixel bao gồm một đèn flash để chụp ảnh tự sướng.

Máy chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow với bổ sung các tính năng phần mềm của BlackBerry, chẳng hạn như Hub. Phần mềm này cũng tương tự như các phần mềm trên mẫu Priv phát hành năm ngoái.

Các tính năng bảo mật được đánh dấu ngay trong tên của thiết bị, vì nó có phần mềm DTEK BlackBerry để bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề an ninh và phần mềm độc hại khác thường thấy trên điện thoại thông minh Android.

BlackBerry nói rằng họ đã tùy biến Android với công nghệ riêng, ban đầu được phát triển cho nền tảng BB10 để làm cho mẫu điện thoại này an toàn hơn. Hãng này cũng cam kết cập nhật nhanh chóng các bản vá lỗi bảo mật ngay sau khi chúng được phát hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước