Chuyên mục

Galaxy S7 và S7 edge giúp lợi nhuận của Samsung cao ngất ngưởng

Theo GenK - 28/07/2016 - 10:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhờ vào doanh số ấn tượng của bộ đôi smartphone Galaxy S7 và S7 edge đã giúp lợi nhuận của Samsung đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Theo đó, tổng doanh thu của Samsung trong Q2/2016 đạt 45,2 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lợi nhuận đạt tới 7,22 tỷ USD và tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là những kết quả kinh doanh đáng nể, khi mà phần lớn đến từ mảng kinh doanh smartphone, vốn được đánh giá là gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, bộ phận kinh doanh smartphone đã chiếm tới một nửa doanh thu và lợi nhuận của Samsung. Sự thành công trên được đánh giá chủ yếu nhờ vào bộ đôi smartphone cao cấp mà Samsung vừa ra mắt là Galaxy S7 và S7 edge.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge đã góp công lớn cho sự thành công về lợi nhuận của Samsung (Ảnh: Samsung)
Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge đã góp công lớn cho sự thành công về lợi nhuận của Samsung (Ảnh: Samsung)

Tiếp tục đà tăng trưởng, Samsung kỳ vọng vào chiếc phablet Galaxy Note7 sắp ra mắt sẽ tiếp tục giúp họ gia tăng doanh số trong Q3 sắp tới.

Trong khi Samsung đang trên đà tăng trưởng trở lại, Apple vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nếu như iPhone 7 tiếp tục gây thất vọng, chắc chắn Apple sẽ có một năm đại bại trước đối thủ Samsung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo GenK

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.